Top 7 ngôi đền, chùa nổi tiếng LINH NGHIỆM giúp bố mẹ hiếm muộn cầu con cái

Ở Việt Nam có 7 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng mà theo tương truyền là sẽ đem lại may mắn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cầu con cái. Nhiều người hiếm muộn đi chữa nhiều nơi không được, sau khi đến chùa làm lễ, thời gian sau đã có con.

1. Chùa Hương (Hương Sơn, Hà Nội)

Theo tương truyền, các cặp vợ chồng hiếm muộn cầu con cái thường đến đây để cầu xin trời phật ban cho một mụn con để khỏi cô quạnh khi tuổi già. Việc này đã có từ xa xưa và đã tạo thành nếp được học giả Phan Kế Bính chép vào sách “Việt Nam phong tục”.

Mỗi năm, hàng trăm các cặp vợ chồng hiếm muộn cầu con cái đến đây làm lễ.

Cụ thể: “Nhà nào hiếm muộn thì cầu tự. Cầu tự có nhiều cách: Người thì uống thuốc cho bổ huyết, người thì cho tại đất tuyệt đinh, nhờ thầy địa lý dịch mả, người thì đi lễ bái chùa này miếu nọ để cầu Phật, Thánh độ cho có con. Về tháng giêng, tháng hai, vợ chồng thiên hạ thường dắt díu nhau vào lễ chùa Hương Tích (thuộc phủ Mỹ Đức tỉnh Hà Nội, nay là huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để cầu tự.

Trong chùa có một hang đá, thạch nhũ mọc lổm chổm hai bên, tục gọi là núi Cô, núi Cậu.

Núi Cô, Núi Cậu - nơi cầu con trai, con gái của các vợ chồng hiếm muộn.
Núi Cô, Núi Cậu – nơi cầu con trai, con gái của các vợ chồng hiếm muộn.

Các người cầu tự đem vàng, hương, oản, lễ đến chùa, rồi thì đem quà bánh đến chỗ hang thạch nhũ ấy, coi hòn nào thích mắt thì xoa tay vào đầu mà khấn: Cậu về ở với vợ chồng nhà tôi nhá. Ai nhiều con trai rồi muốn cầu con gái thì sang dãy núi Cô cũng nói như vậy. Khấn xong lúc trở ra về, ăn thì thêm bát thêm đũa, đi đò thì trả thêm một suất tiền cho người lái đò, làm như đã có một người đi theo vậy. Nếu về nhà mà sau vợ có mang sinh con thì mỗi năm phải đem con về chùa lễ tạ ơn Phật”.

Theo tập tục đó, nếu bạn hiếm muộn cầu con cái ở chùa Hương để thì nhớ rằng trên đường về nếu ăn uống thì phải xin thêm bát đũa, đi đò qua suối Yến thì trả thêm một xuất tiền giống như có một người đi theo thì mới linh ứng.

2. Đền Sinh (Chí Linh, Hải Dương)

Khu di tích đền Sinh – đền Hóa nằm trong quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc thuộc thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đúng như cái tên của đền, không chỉ nổi tiếng về cầu tài lộc, cầu công danh mà nơi đây còn nổi tiếng linh thiêng giúp bố mẹ hiếm muộn cầu con cái.

Đền Sinh là địa chỉ tâm linh dành cho những cặp vợ chồng cầu tự.
Đền Sinh là địa chỉ tâm linh dành cho những cặp vợ chồng cầu tự

Trong đền có một phiến đá là Đức Thánh mẫu Thạch Bàn (cao chừng 3m, rộng 5m) có hình dáng như người phụ nữ đang nằm ngửa lúc lâm bồn. Tương truyền rằng, người vô sinh hiếm muộn cầu con cái đều sờ vào phiến đá với mong muốn xin được phước lành.

3. Đền Mẫu Lăng Sương (Phú Thọ)

Đền Lăng Sương là ngôi đền được xây dựng từ thời Thục An Dương Vương là nơi thờ Tản Viên sơn thánh và thân mẫu của ngài – là mẫu Đinh Thị Đen nên đền này còn có tên khác là đền Thánh mẫu.

Cổng đền LCổng dẫn vào đền Lăng Sương thờ Thánh Mẫuăng Sương thờ Thánh Mẫu
Cổng dẫn vào đền Lăng Sương thờ Thánh Mẫu

Theo tương truyền, bà Đinh Thị Đen là người phụ nữ Mường, quê ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn. Trong một lần đi làm đồng bà ướm chân vào hòn đá rồi về thụ thai nên chồng nghĩ bà ngoại tình. Bị dân làng đàm tiếu, bà bỏ đi đến Động Lăng Sương thì hạ sinh và nuôi dạy Tản Viên.

Lễ dâng Thánh mẫu ở đền Lăng Sương
Lễ dâng Thánh mẫu ở đền Lăng Sương

Ngôi chùa này thờ thánh mẫu nên người ta tin rằng đây là ngôi đền cầu tự linh thiêng, vì vậy hàng năm, đặc biệt là các dịp lễ tết có rất nhiều cặp đôi hiếm muộn cầu con cái ở đây và họ tin rằng sẽ được như ý nguyện.

4. Đền Mẫu Đông Cuông (Văn Yên, Yên Bái)

Đền Đông Cuông (Văn Yên, Yên Bái) cũng là một địa danh linh thiêng. Ngôi đền này tọa lạc trong khuôn viên rộng với thế “rồng chầu hổ phục” âm dương hài hòa.

Đền Đông Cuông tọa lạc trong khuôn viên rộng với thế “rồng chầu hổ phục” âm dương hài hòa.

Người ta truyền tích về vị quan Pháp chăm chỉ hương lễ, cầu nguyện đã xin được con ở ngôi chùa này nên họ vào sự linh thiêng trong việc cầu tự ở đây. Hàng năm có hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn cầu con cái mang lễ đến và tin vào sự linh thiêng ở ngôi đền này.

5. Chùa Đô Mỹ (Hà Trung, Thanh Hóa)

Ngôi chùa Đồ Mỹ này nằm ở địa phận xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Chùa được xây dựng từ thời vua Khải Định và người dân ở đây quan niệm rằng ngôi chùa này cực kì linh thiêng đến mức nếu thành tâm cầu nguyện sẽ “cầu được ước thấy”.

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn cầu con cái khi tìm về chùa Đô Mỹ.

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn về đường con cái khi tìm về đây để cầu nguyện xin một đứa con, họ hành lễ, ăn chay niệm phật. Vì sự linh thiêng này mà càng ngày càng có nhiều người đến cầu xin ở đây.

6. Chùa Ngọc Hoàng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh)

Chùa Ngọc Hoàng (hay còn gọi là chùa Phước Tư) nằm ở trung số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP. HCM. Đây được xem như là “địa chỉ đỏ” của những người hiếm muộn cầu con cái. Người dân địa phương và những vùng lân cận đến đây cầu con thường tâm niệm con cái là phúc trời phật ban, nên cực kỳ ứng nghiệm.

Chùa Ngọc Hoàng được xem như là “địa chỉ đỏ” của những người hiếm muộn, vô sinh.

7. Chùa Từ Quang (Bình Chánh – TP. Hồ Chí Minh)

Ở TP.HCM, còn có một ngôi chùa cầu con cũng rất linh nghiệm khác, được nhiều người truyền miệng là chùa Từ Quang – tọa lạc trên quốc lộ 1, đoạn đi qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Theo những người dân địa phương, lượng người vô sinh hiếm muộn đi chùa cầu con cực kì đông, đặc biệt là vào những ngày rằm hoặc các ngày lễ lớn. Lễ vật cầu con của các phật tử tới chùa cũng rất độc đáo thường là những món đồ chơi, hoặc vật dụng dành cho trẻ con như: bánh ngọt, sữa, áo quần, đồ chơi của trẻ em…

Lễ vật cầu con của các phật tử ở chùa Từ Quang rất độc đáo thường là những món đồ chơi, hoặc vật dụng dành cho trẻ con.

Trên đây là danh sách 7 ngôi chùa “cầu con” nổi tiếng khắp Việt Nam mà các bố mẹ đang mong con, hiếm muộn, vô sinh có thể tham khảo.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, không có bằng chứng nào cho thấy việc đi lễ, đi cầu giúp nhiều cặp vợ chồng có con, nhưng cũng không thể phủ nhận là việc đi lễ giúp nhiều người giải tỏa được tâm lý căng thẳng và đạt hiệu quả tốt hơn trong điều trị.

Bởi lẽ, trong nhiều nghiên cứu khoa học về vô sinh, hiếm muộn cũng đã khẳng định yếu tố tâm lý rất quan trọng, nhiều khi mang tính quyết định đến khả năng thành công, nhất là ở người phụ nữ.

Chúc các bạn sớm đón được con yêu!

Muốn cầu tự thành công, bạn cần điều trị nguyên nhân khó thụ thai?
Hãy để lại thông tin để được các Chuyên gia hỗ trợ miễn phí

Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau

1800.6592
Facebook
Zalo
6 bài thuốc trị vô sinh tốt nhất hiện nay

6 bài thuốc trị vô sinh tốt nhất hiện nay

Chuyên gia Thanh Lan

Tin đừng bỏ lỡ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

36 bình luận tại website

 1. Thân thị thanh huyền

  Thưa bác sĩ tôi năm nay 27 tuổi mà kinh nguyệt gần như là k thấy có đi khám thì họ bảo là k làm sao liệu có ảnh hưởng đến việc sinh sản về sau k ạ

  Trả lời · 09/04/2018
  1. Chào bạn. Kinh nguyệt là 1 dấu hiệu của việc sức khoẻ sinh sản khoẻ mạnh. Mỗi tháng kinh nguyệt sẽ có 1 lần báo hiệu bên trong trứng của bạn chín và rụng vào ngày 14 của chu kỳ. Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định sẽ rất khó để xác định ngày rụng trứng (mà điều kiện để thụ thai là quan hệ vào đúng ngày trứng rụng). OvaQ1 giúp bạn tăng chất lượng trứng và duy trì trứng rụng đều (người mất kinh sẽ sớm có lại kinh, kinh không đều thì chu kỳ sẽ được ổn định) nhờ hoạt chất Myo-inositol kết hợp L-arginine và N-acetyl. Đồng thời bổ sung nhiều Vitamin&khoáng chất.
   Với trường hợp của bạn, Bác sĩ sẽ gọi điện và tư vấn trực tiếp theo số điện thoại bạn đã để lại nhé!

   Trả lời · 09/04/2018
 2. Nguyễn thị phương

  Thưa bsi .e kết hôn dc 1 năm rồi .mà vẫn chưa có ebe

  Trả lời · 10/04/2018
  1. Chào bạn Nguyễn Thị Phương. 1 năm tuy dài nhưng cơ hội mang thai của bạn lại chỉ có 12 lần, vì mỗi 1 tháng trứng chỉ rụng 1 lần và tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ 2-3 ngày. Nếu ngày rụng trứng không gặp được tinh trùng thì trứng sẽ tự tiêu biến và phải đợi 1 tháng sau vợ chồng bạn mới có lại cơ hội mang thai.
   Nguyên nhân khiến 2 bạn khó thụ thai có thể là 50% từ vợ và 50% từ chồng, chủ yếu là chất lượng trứng hoặc vòi trứng còn chồng là do số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng. Sau khi gọi điện giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân chúng tôi sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất cho vợ chồng bạn nhờ cặp đôi OvaQ1-SpermQ KHOẺ TRỨNG MẠNH TINH TRÙNG.

   Trả lời · 11/04/2018
 3. Trần thì cúc

  Thưa bác sĩ e đi khám thì bác sĩ kết luận là bị buồng trứng đa nang , nên kinh nguyệt e ko có nhờ bác sĩ tư vấn ạ

  Trả lời · 14/04/2018
  1. Chào bạn!
   Kinh nguyệt không có là dấu hiệu của chất lượng trứng không tốt và rụng trứng không đều, dẫn đến việc khó xác định ngày rụng trứng để cho trứng gặp tinh trùng.
   OvaQ1 sẽ giúp cho bạn cải thiện về trứng và tăng tỷ lệ rụng trứng. Bác sĩ sẽ gọi cho bạn theo số điện thoại mà bạn đã để lại. Bạn chú ý điện thoại nhé!

   Trả lời · 20/09/2018
 4. Trần thì cúc

  Chào bác sĩ ak,bs tư vấn giúp e kinh nguyệt e ko có e phải uống thuốc thì mới có ak đi khám bs kết luận là buồng trứng đa nang . Nhờ bs tư vấn giúp ak .

  Trả lời · 14/04/2018
  1. Chào bạn! OvaQ1 phối hợp hoàn hảo giữa Myo-inositol, L-arginine và N-acetyl L-cystein mang lại hiệu quả vượt trội cho sự phát triển nang trứng: Giúp trứng đạt kích thước và chất lượng tiêu chuẩn; trứng rụng đều đặn thể hiện qua chu kỳ kinh nguyệt ổn định.
   Bên cạnh tác dụng trên, OvaQ1 còn chứa đủ hàm lượng các vi chất cần thiết như Acid Folic, Vitamin E, Kẽm v..v… nhằm chuẩn bị cho hành trình mang thai trong tương lai. Như vậy, trường hợp của bạn rất phù hợp để sử dụng sản phẩm OvaQ bạn nhé.

   Trả lời · 18/04/2018
 5. Phạm thị hoà

  Chào bác sĩ!e laya ck đc 4 năm mà chưa có con,đi khám thì bác sĩ bảo bị suy buồng trứng,trươca thì kinh nguyệt không đều và bây giờ đã mất kinh.vậy bác sĩ xem có thể dùng được thuốc gì không và có thể coa thai tự nhiên không ạ!cám ơn bác sĩ

  Trả lời · 22/04/2018
  1. Chào bạn Phạm thị hòa! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi từ bạn. Để được giải đáp thắc mắc trên, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 18006592 để được các dược sĩ tư vấn nhé!

   Trả lời · 12/07/2018
 6. Linh Linh

  OvaQ1 dành cho những đối tượng naof ạ?

  Trả lời · 24/04/2018
  1. OvaQ1 dành cho mọi đối tượng nữ kinh nguyệt không đều, trứng bé lép, buồng trứng đa nang, niêm mạc mỏng, nội tiết kém, vô sinh không rõ nguyên nhân, vô sinh thứ cấp (khó có con thứ 2), hỗ trợ tốt cho người đang điều trị bằng IUI và IVF… đang trong độ tuổi sinh sản.
   Sản phẩm an toàn và hiệu quả cho nữ giới, đặc biệt đi cùng cặp bài trùng SpermQ cho các ông chồng giúp mạnh tinh trùng, tăng số lượng, di động và giảm dị tật.

   Trả lời · 24/04/2018
 7. Tran thi thu hướng

  Chao bac Sỹ em lay CK da dc 8năm ma van chua co em be di kham bac sy bao CK bi yếu con em bi buong trung da nang mong bac sy huong dan em voi ah

  Trả lời · 04/05/2018
  1. Chào bạn Tran thi thu hướng! Yếu sinh lý và buồng trứng đa nang là nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn. Cả hai vợ chồng bạn đều gặp phải tình trạng hiếm muộn nên việc 8 năm chưa có con là điều dễ hiểu. Bạn hãy để lại số điện thoại hoặc gọi đến tổng đài miễn phí 18006592 để được các dược sĩ tư vấn nhé!

   Trả lời · 12/07/2018
 8. Phúc Tuyên

  Thưa bac sy sau khi kham xet nghiem noi tiet to e bi teo trung va k the co con theo duong tu nhien vi e cung da k co kinh nguyet 1.5nam nay roi.xin dc bac sy tu van giup e ạ.tran thanh cam on.

  Trả lời · 05/05/2018
  1. Chào bạn Phúc Tuyên. Để được tư vấn từ dược sĩ, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến tổng đài miễn phí 18006592 nhé!

   Trả lời · 12/07/2018
 9. vợ chồng em cũng đi cúng bái đủ nơi rồi, nhưng thiết nghĩ có bệnh mà chữa k đc thì có cúng cũng chẳng ăn thua. Em bị đa nang nhưng tiêm kích thì bị quá kích, từ đó đến giờ k dám làm nữa, chờ mong mà k đc con

  Trả lời · 18/05/2018
  1. Chào bạn Hà! Bạn nói đúng đó ạ, đi chùa chỉ để tâm lí được thoải mái! Tiên trứng có thể gây quá kích gây khó có thai. Muốn có thai tự nhiên, bạn nên tìm cách giúp trứng đạt kích thước chuẩn, rụng đều. Để được tư vấn kĩ hơn từ dược sĩ, bạn hãy gọi đến tổng đài miễn cước 18006592 nhé!

   Trả lời · 12/07/2018
  1. Vâng ạ. Bạn chú ý điện thoại, hôm nay Dược sỹ sẽ gọi điện cho bạn để tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé

   Trả lời · 21/05/2018
 10. Phạm Thị Huệ

  Em cũng không phải báng bổ gì nhưng mà đi chùa đúng là chỉ giúp tâm lí thoải mái thôi. Còn có bệnh gì thì phải chữa bác sĩ nhỉ

  Trả lời · 04/06/2018
 11. Nguyễn viết thu

  Bác sĩ tư vấn, em bị thông hạn chế 1 bên, kinh nguyệt k đều, siêu âm trứng hơi kém. Em phải dùng bao lâu thì có bầu ạ?

  Trả lời · 04/06/2018
  1. Chào bạn Nguyễn viết thu! Theo khuyến cáo của các bác sĩ và giới chuyên môn: Sử dụng OvaQ1 ít nhất 2-3 tháng để Trứng đủ kích thước, chất lượng và rụng đều để đảm bảo hiệu quả và tăng cơ hội mang thai tự nhiên.
   Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn hãy gọi đến tổng đâì miễn cước 18006592 để được tư vấn nhé!

   Trả lời · 12/07/2018
 12. Lê linh

  Bs tư vấn e chút ạ ,e bị buồng chứng đa nang , còn ck e bị yếu tinh chùng

  Trả lời · 08/06/2018
 13. thuỷ

  mình hiếm muộn 3 năm rồi phải làm sao ạ?

  Trả lời · 13/06/2018
  1. Chào bạn Thủy! Để được tư vấn từ các dược sĩ có chuyên môn, bạn vui lòng gọi đến tổng đài miễn phí 18006592 nhé!

   Trả lời · 12/07/2018
 14. Lan

  buồn quá, vợ chồng mình 5 năm rồi chưa 1 mụn con, dù đi cầu cạnh nhiều nơi nhưng do mình bị đa nang, ck tinh trùng yếu. Mình rất chăm chút bồi bổ cho cả 2 nhưng trứng và tinh trùng không cải thiện mấy. Chị em nào có kinh nghiệm gì chia sẻ cho mình với

  Trả lời · 28/06/2018
  1. Lê thị Dung

   mình cũng đang trong cảnh mong con. Nhưng mình đang dùng ovaq1 thấy trứng tốt lên rất nhiều, bạn thử sử dụng xem. Ngoài ra mình cũng ăn trứng, k uống được ngũ cốc đâu nhé, k tốt cho đa nang. chồng mình thì bt

   Trả lời · 28/06/2018
  2. Chào bạn Lan! Thực phẩm chỉ giúp hỗ trợ quá trình thụ thai được chú không quyết định hoàn toàn. Muốn có con bạn cần khắc phục giúp trứng và tinh trùng khỏe mạnh, kinh nguyệt đều mới dễ thụ thai tự nhiên. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn hãy gọi đến tổng đài miễn phí 18006592 để được tư vấn nhé!

   Trả lời · 12/07/2018
 15. Lê Nhung

  Sau khi uống ovaq1, mình đã có thai được 4 tuần rồi. Sản phẩm rất tốt

  Trả lời · 04/07/2018
 16. Lâm

  Trong hội hiếm muốn rất nhiều mẹ khen uống sản phẩm này đã có thai. Tư vấn giúp mình nhé

  Trả lời · 04/07/2018
  1. OvaQ1 là sự kết hợp hài hoà các hoạt chất như Myo-inositol, Coenzym Q10 5mg, L-Agrinine hydrochloride (HCl), vitamin E, Acid folic… Vì vậy có tác dụng tốt nhất cho việc Khoẻ trứng, tăng cơ hội mang thai tự nhiên. Để được tư vấn từ dược sĩ, bạn hãy gọi đến tổng đài miễn phí 18006592 nhé!

   Trả lời · 12/07/2018
 17. Diem suong

  Bac si tu van dum em,chong em bi benh quai bi di kham thi không co con tinh
  trung nao.lieu chong em co su dung thuoc do dược hong

  Trả lời · 24/07/2018
  1. Chào bạn. Trường hợp viêm tinh hoàn do virus quai bị, virus nhắm đến các tế bào biểu mô của các ống sinh tinh và tại đây chúng ra sức phá hủy cấu trúc này. Nếu ống sinh tinh bị virus phá hủy hết, tinh hoàn sẽ bị teo nhỏ xuống, thể tích còn lại chỉ bằng hạt lạc, mặc dù trước đó có thể to bằng quả trứng gà. Nếu các cấu trúc này chưa bị phá hủy hết, tinh hoàn bị teo đi một phần, có thể chỉ còn bằng hạt mít hay hòn bi…
   Nếu chồng bạn không có con tinh trùng nào thì sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản.
   Bạn nên sớm cho chồng sử dụng SpermQ để tăng số lượng, tăng vận động và giảm chỉ số dị tật tinh trùng. Việc mang thai do 50% đàn ông quyết định và 50% do phụ nữ.
   Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng OvaQ1 để cả 2 vợ chồng tăng khả năng thành công cho việc mang thai.

   Trả lời · 20/09/2018

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »