Tư thế quan hệ giúp thụ thai bách phát bách trúng

Các cặp vợ chồng khi đang nôn nóng có em bé thường sẽ thử mọi cách để sớm thụ thai. Bao gồm cả việc cân nhắc về những tư thế và cách quan hệ để có thai một cách nhanh chóng nhất.

Tư thế quan hệ quyết định việc thụ thai hay Không ?

Thực tế khoa học đã chứng minh tư thế hay cách quan hệ không quyết định nhiều tới khả năng thụ thai thành công. Tuy nhiên việc này lại ảnh hưởng rất lớn tới tâm lí, sự hưng phấn khi “yêu”.

Về cơ bản, khi muốn có em bé, bạn phải ngưng sử dụng các phương pháp ngừa thai, nên gia tăng tần suất, hứng thú và tận hưởng mật ngọt khi “gần gũi”. Quan trọng nhất, đừng quá đặt nặng vấn đề bạn có đang làm đúng tư thế hay không. Vì phụ nữ có thể thụ thai dù “yêu” trong bất kì tư thế nào.

Quan niệm sai lầm về tư thế “yêu” truyền thống?

Có rất nhiều quan niệm sai lầm cho rằng tư thế truyền thống mới là cách quan hệ để có thai dễ nhất. Bởi khi người chồng nằm lên trên người vợ thì trọng lực sẽ giúp tinh trùng “gặp gỡ” trứng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, quan niệm này chỉ đúng trong trường hợp cơ quan sinh sản của phụ nữ nằm ở vị trí bình thường. Một số phụ nữ có tử cung ngả sau, nghĩa là thay vì nghiêng về phía thành bụng, tử cung và cổ tử cung của họ lại quay ra phía sau.  Điều này sẽ làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng qua cổ tử cung và vào trong tử cung.

Các tư thế quan hệ giúp dễ thụ thai

Tư thế “gần gũi” từ phía sau sẽ giúp tăng tỉ lệ thụ thai. Đặc biệt là nếu người phụ nữ nằm yên ở trên giường nghỉ ngơi một lúc sau khi “yêu”. Nên đặt một chiếc gối nhỏ phía dưới đế nâng cao hông lên. Tư thế này sẽ giúp tinh dịch dễ dàng “thâm nhập” vào cổ tử cung hơn.

Thế nhưng một số phụ nữ sẽ cảm thấy đau khi thực hiện tư thế này. Mặc dù bạn muốn có con một cách nhanh nhất, nhưng việc tận hưởng “cuộc yêu” cũng quan trọng không kém. Nếu như quá đau đớn khi quan hệ thì việc thụ thai sẽ không có hiệu quả.

Và đừng quên là nếu hai vợ chồng thoải mái về tư tưởng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

Việc thụ thai diễn ra như thế nào?

Nguyên tắc để dễ có thai thực ra rất đơn giản: chỉ cần 1 “tinh binh” khỏe mạnh thụ tinh thành công với 1 trứng, tất nhiên là trừ trường hợp mang đa thai. Mỗi “chàng tinh binh” đều có hành trình tìm gặp “nàng trứng” của mình. Và dù “chàng ta” có “bơi” như thế nào thì cũng sẽ không gì thay đổi được “chuyến hành trình” đó. Nhưng quan trọng nhất là trứng phải rụng và khoẻ, còn tinh trùng phải đủ số lượng và chất lượng.

Tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Một khi chúng đã bơi qua cổ tử cung và vào đến bên trong tử cung, mục tiêu duy nhất của chúng là tiếp tục bơi về phía ống dẫn trứng, nơi xảy ra hiện tượng thụ tinh. Do đó, việc nằm nghỉ ngơi trên giường sau khi “lâm trận” có thể phần nào tăng tỉ lệ thụ thai hơn.

Một số gợi ý có thể giúp ích để có thai dễ dàng hơn

  •  Để tinh dịch “thâm nhập” càng sâu càng tốt vào âm đạo người phụ nữ và ngăn chặn các “tinh binh” trào ngược ra khỏi “ổ kén” tương lai của bé yêu.
  •  Người phụ nữ có thế nằm ngửa và kê 1 chiếc gối nhỏ dưới lưng trong khoảng 20-30 phút sau khi “ân ái” để giữ tinh dịch bên trong âm đạo. Tuy vẫn còn nhiều tranh trãi về việc liệu có tăng cơ hội thụ thai khi nằm yên hay không, nhưng bạn vẫn có thể thử áp dụng phương pháp này.
  •  Tránh đứng dậy ngay sau khi quan hệ vì trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.
  •  Nhiều phụ nữ tin rằng không nên đi tiểu tiện sau khi quan hệ để giúp dễ thụ thai hơn. Nhưng cũng giống như việc nằm yên sau khi “gần gũi”, vấn đề này vẫn đang gặp nhiều quan điểm bất đồng.

Tránh những điều này nếu muốn thụ thai?

  • “Gần gũi” trong tư thế đứng hoặc ngồi, và cả những tư thế mà người phụ nữ ở phía trên vì khi đó trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.
  • Quan hệ tình dục không đều đặn hoặc không thường xuyên
  • Xem việc “yêu” như nhiệm vụ. Vì như vậy có thể khiến đối phương “mất lửa yêu”. Đừng chỉ suy nghĩ về khao khát muốn có con hãy dùng những gần gũi về thể xác, để đánh thức cảm xúc và đem đến sự thăng hoa cho cả hai.

Kì kinh không đều. Không nắm được thời gian rụng trứng. Không đảm bảo chất lượng của trứng và tinh trùng là nguyên nhân chủ yếu khiến đa số các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng hiếm muộn và khó có con.

Lời khuyên của Bác sĩ:

Tư thế quan hệ có ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, tuy nhiên chiếm phần trăm rất nhỏ. Bạn nên nhớ rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công đó là đảm bảo trứng và tinh trùng đủ khoẻ, đạt chất lượng. Đây cũng là điều mà nhiều mà các ông bố bà mẹ tương lai cần chuẩn bị trước từ 3-6 tháng để nhanh chóng có tin vui và giúp em bé sinh ra được khoẻ mạnh.