Buồng trứng đa nang nên uống thuốc gì?

Theo nghiên cứu, phụ nữ mắc buồng trứng đa nang rất khó có khả năng mang thai tự nhiên. Cứ 10 người mắc phải căn bệnh này thì chỉ có 1-2 người có cơ hội làm mẹ. Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra được các hoạt chất giúp hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang cực kì hiệu quả và điều chế chúng thành các loại thuốc, giúp tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ buồng trứng đa nang lên đến 55%.

Phụ nữ mắc buồng trứng đa nang khó có cơ hội làm mẹ

Đa nang buồng trứng viết tắt là PCOS (Polycystic ovary syndrome) là hiện tượng buồng trứng chứa nhiều nang nhỏ, kích thước dưới 10mm hiển thị rõ khi siêu âm.

Phụ nữ mắc buồng trứng đa nang bị rối loạn nội tiết tố, khiến buồng trứng không sản xuất được hormon, trứng không thể phát triển để rụng hàng tháng như cơ thể những người bình thường.

Trứng rụng thưa hoặc không rụng dẫn tới hiện tượng khó thụ thai, từ đó, đánh mất cơ hội được làm mẹ của chị em phụ nữ.

Các loại thuốc Tây y được sử dụng để chữa buồng trứng đa nang

Với những chị em đang muốn nhanh chóng có thai, bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp kích trứng để trứng to, chín và rụng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp kích, trứng không rụng do chỉ to lên về mặt kích thước, còn chất lượng (các chất có trong trứng) thì lại thiếu do thời gian kích quá nhanh.

Nguy hiểm hơn nhiều chị em còn gặp tình trạng quá kích trứng và hiện nay không có biện pháp nào để giảm nguy cơ này, thậm chí mang thai bằng biện pháp kích trứng có nguy cơ xảy thai cao.

Myo-inositol, hoạt chất vàng cho sự phát triển của nang trứng

Ngày nay, nhiều bằng chứng lâm sàng chứng minh vai trò quan trọng của Myo-inositol không những trong điều trị hiếm muộn ở phụ nữ mà còn trong việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ trước và trong khi mang thai. Myo-inositol là một trong những phân tử được quan tâm và nghiên cứu nhiều nhất trong điều trị vô sinh, đặc biệt là vô sinh trên phụ nữ có rối loạn phóng noãn, phụ nữ bị buồng trứng đa nang.

Sử dụng Myo – inositol, dưỡng chất vàng tăng chất lượng trứng
Sử dụng Myo – inositol, dưỡng chất vàng tăng chất lượng trứng

Nghiên cứu đăng trên tạp chí nội tiết phụ khoa (Gynecological Endocrinology) được xuất bản tại Anh, đã chỉ ra hiệu quả của việc bổ sung Myo-inositol cho những phụ nữ bị buồng trứng đa nang. Sau thời gian điều trị, 72% bệnh nhân xuất hiện lại quá trình rụng trứng hàng tháng, trong đó tỉ lệ mang thai tự nhiên ở những bệnh nhân này là 55%.

Điều này cho thấy Myo-inositol có ích cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang trong việc làm giảm BMI và cải thiện chu kỳ kinh nguyệt không thua kém so với thuốc tây. Mặt khác, Myo-inositol được coi là một thực phẩm bảo vệ sức khỏe nên ít tác dụng phụ và an toàn hơn hóa dược rất nhiều.

Giải pháp số 1 cho phụ nữ buồng trứng đa nang giúp mang thai tự nhiên

Muốn việc thụ thai diễn ra dễ dàng và đặc biệt không phải can thiệp kỹ thuật gây suy buồng trứng sớm, mở ra cơ hội mang thai tự nhiên cho chị em buồng trứng đa nang. Theo các chuyên gia, hãy đảm bảo ba điều kiện thực sự để cải thiện hết tình trạng đa nang, hỗ trợ thụ thai như sau:

 • Trứng đạt kích thước và chất lượng tiêu chuẩn.
 • Rụng trứng đều hàng tháng (kinh nguyệt đều).
 • Có lớp niêm mạc tử cung phù hợp để giúp hợp tử có môi trường phát triển.
Trứng cần đủ chất lượng, kích thước để chín, rụng đều giúp thụ thai thành công.
Trứng cần đủ chất lượng, kích thước để chín, rụng đều giúp thụ thai thành công.

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Hà Lan, họ cho rằng hoạt chất Myo-inositol kết hợp với L-arginineN-acetyl L-cysteine thực sự giúp trứng đạt kích thước chuẩn và rụng đều. Đồng thời, bổ sung các vitamin & khoáng chất để tạo ra lớp niêm mạc phù hợp giúp quá trình thụ thai dễ dàng và tỷ lệ thành công cao hơn cho phụ nữ bị đa nang.

DS. Thanh Lan

Tin đừng bỏ lỡ

45 bình luận tại website

 1. đào

  Tư vấn cho mình với, mình bị đa nang, 2 năm chưa có con

  Trả lời · 28/06/2018
 2. phạm thị tố

  đa nang, kinh k đều, uống bao lâu thì có hieeujq ủa ạ?

  Trả lời · 28/06/2018
  1. Le thi thanh Loan

   E bi da nang hai Ben kinh nguyệt k đeu dang mong con phai lam ntn ạh ?

   Trả lời · 26/11/2018
   1. Chào bạn! OvaQ1 phối hợp hoàn hảo giữa Myo-inositol, L-arginine và N-acetyl L-cystein mang lại hiệu quả vượt trội cho sự phát triển nang trứng: Giúp trứng đạt kích thước và chất lượng tiêu chuẩn; trứng rụng đều đặn thể hiện qua chu kỳ kinh nguyệt ổn định.Bên cạnh tác dụng trên, OvaQ1 còn chứa đủ hàm lượng các vi chất cần thiết như Acid Folic, Vitamin E, Kẽm v..v… nhằm chuẩn bị cho hành trình mang thai trong tương lai. Bạn chú ý điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nha!

    Trả lời · 27/11/2018
 3. bích

  bị đa nang có thể có con tự nhiên được k ạ bác sĩ? em vẫn để tự nhiên nhưng mãi chưa thấy

  Trả lời · 28/06/2018
 4. Nam

  Vợ em bị đa nang 1 bên, bác sĩ nói vẫn nên để 3 tháng xem có không sau đó mới IUI, em mua cho vợ uống có phù hợp k ạ?

  Trả lời · 28/06/2018
 5. Nguyễn Tân

  OvaQ1 bao nhiêu tiền 1 hộp ạ?

  Trả lời · 28/06/2018
  1. Phạm Thị Thanh Lương

   cho e hoi gia cua san pham la bao nhieu vay ak

   Trả lời · 21/10/2018
   1. Chào bạn! OVaQ1 hộp 30 viên có giá là 320 nghìn và hộp 60 viên giá 640 nghìn bạn nhé!

    Trả lời · 24/10/2018
 6. Hôngdao le

  E bị đa nang 2 bên ạ.phãi làm ntn

  Trả lời · 07/09/2018
 7. Nguyễn Thị Hoa

  Tư vấn cho em với ạ. Bao lâu thì có hiệu quả ạ

  Trả lời · 20/10/2018
  1. Chào bạn! Theo khuyến cáo của chuyên gia bạn nên sử dụng tối thiểu ít nhất 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

   Trả lời · 24/10/2018
 8. Đặng Phương Hà

  Em đi khám bác sĩ bảo e bị buồng trứng đa nang làm thế nào để điều trị được ạ
  Em rất muốn có em bé mà không được

  Trả lời · 30/10/2018
  1. Chào bạn, buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang < 10mm) do nang noãn không phát triển được, số lượng trứng có thể nhiều, nhưng trứng không thể trưởng thành và không chín được, không có hiện tượng rụng trứng. Nhờ công thức tối ưu hoạt chất Myo-inositol kết hợp L-arginine và N-acetyl sản phẩm OvaQ1 sẽ giúp bạn tăng chất lượng trứng, 1 nang trứng chất lượng, giúp trứng chín và rụng đúng ngày 14 chu kỳ. Sau 1 tháng bạn có thể đi soi trứng để thấy kích thước và chất lượng trứng tăng. Đồng thời OvaQ1 còn bổ sung nhiều Vitamin&khoáng chất chuẩn bị cho hành trình mang thai trong tương lai.

   Trả lời · 01/11/2018
 9. Phạm thi hương

  E bi đa nang buong trứng 2 ben kinh 4-5 thang k có e lo qua ck thi yếu lm cách nàoc ạ

  Trả lời · 02/11/2018
  1. Chào bạn! Buồng trứng đa nang là hiện tượng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang < 10mm) do nang noãn không phát triển được, số lượng trứng có thể nhiều, nhưng trứng không thể trưởng thành và không chín được, không có hiện tượng rụng trứng biểu hiện là kinh nguyệt không đều nên khó thụ thai. Nhờ công thức tối ưu hoạt chất Myo-inositol kết hợp L-arginine và N-acetyl sản phẩm OvaQ1 sẽ giúp vợ bạn tăng chất lượng trứng, 1 nang trứng chất lượng, giúp trứng chín và rụng đúng ngày 14 chu kỳ. Sau 1 tháng bạn có thể đi soi trứng để thấy kích thước và chất lượng trứng tăng. Đồng thời OvaQ1 còn bổ sung nhiều Vitamin&khoáng chất chuẩn bị cho hành trình mang thai tự nhiên trong tương lai của 2 vợ chồng. Chúng tôi sẽ gọi điện theo số bạn để lại và giúp bạn đặt hàng chính hãng sớm nhất! Cảm ơn bạn!

   Trả lời · 03/11/2018
 10. Phạm thị hương

  vậy thuốc bên minh điều trị bằng thuốc gì . Và khoảng bao lâu là kinh nguyệt có thể đều lại đc ạ . Ck yếu thì phải lsao để 2 vk ck có khả năng mang thai đc ạ

  Trả lời · 07/11/2018
 11. Huynh Nhu

  E bị kinh nguyệt ko đều kinh thưa và ít đi khám và siêu âm bác sĩ bảo bị đa nang buồng trứng. Hiện tại e chưa lập gia đình những muốn kinh nguyệt đều hơn thì có thể sử dụng sản phẩm dc ko?

  Trả lời · 10/11/2018
  1. Chào bạn! OvaQ1 được chỉ định dùng cho người bị Đa nang buồng trứng nên trường hợp của bạn rất phù hợp để sử dụng OvaQ1 nhé!

   Trả lời · 13/11/2018
 12. Hồng

  Em bị buông trứng đa nang thuốc có bảo đảm sẽ có thai tự nhiên không ạ

  Trả lời · 21/11/2018
  1. Nhờ công thức tối ưu hoạt chất Myo-inositol kết hợp L-arginine và N-acetyl sản phẩm OvaQ1 sẽ giúp vợ bạn tăng chất lượng trứng, 1 nang trứng chất lượng, giúp trứng chín và rụng đúng ngày 14 chu kỳ. Sau 1 tháng bạn có thể đi soi trứng để thấy kích thước và chất lượng trứng tăng. Đồng thời OvaQ1 còn bổ sung nhiều Vitamin&khoáng chất chuẩn bị cho hành trình mang thai tự nhiên trong tương lai của 2 vợ chồng. Chúng tôi sẽ gọi điện theo số bạn để lại và giúp bạn đặt hàng chính hãng sớm nhất! Cảm ơn bạn!

   Trả lời · 23/11/2018
 13. Nguyen thi hanh

  Kinh nguyet ko deu . Di kham bs noi e bj buog trug da nag . Hien e co 1be 3tuoi . Gio muon sinh be nua ma ko dc

  Trả lời · 26/11/2018
  1. Chào bạn! kinh nguyệt chỉ là biểu hiện bên ngoài của việc rụng trứng. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh khác, và kinh nguyệt không đều không phải là nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Bác sĩ đã trực tiếp gọi cho bạn và giúp bạn điều trị ạ

   Trả lời · 26/11/2018
 14. Trần Phạm Thị Tường Vy

  Lúc trước e từng bị say thai thời gian sau e muốn có thai nữa mà 2 năm r vẫn HK dinh lại dk e có đi khám thì bs nói e bị da nang buồng trứng trái nhưng lúc trước kinh nguyệt e ra điều lắm nhưng tháng này kinh nguyệt e rất ít và còn có màu đen nữa

  Trả lời · 29/11/2018
  1. Chào bạn. Nguyên nhân thực sự khiến bạn khó thụ thai là trứng kém chất lượng, rụng không đều biểu hiện ra bên ngoài là kinh nguyệt không đều. Dẫn tới không xác định được ngày rụng trứng nên khó thụ thai.
   Vì vậy, khi bổ sung OvaQ1 chất lượng trứng của bạn sẽ tang lên, trứng rụng đều sau 3 tháng, đồng thời niêm mạc phù hợp và sức khoẻ tốt, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho việc thụ thai thành công.OvaQ1 phối hợp hoàn hảo giữa Myo-inositol, L-arginine và N-acetyl L-cystein mang lại hiệu quả vượt trội cho sự phát triển nang trứng: Giúp trứng đạt kích thước và chất lượng tiêu chuẩn; trứng rụng đều đặn thể hiện qua chu kỳ kinh nguyệt ổn định.Bên cạnh tác dụng trên, OvaQ1 còn chứa đủ hàm lượng các vi chất cần thiết như Acid Folic, Vitamin E, Kẽm v..v… nhằm chuẩn bị cho hành trình mang thai trong tương lai.

   Trả lời · 30/11/2018
 15. Hà Thị sang

  Em bị đa nang buồng trứng vô Kinh thì có thuốc gì uống không ạ

  Trả lời · 17/12/2018
  1. Chào bạn! Bạn chú ý điện thoại bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

   Trả lời · 18/12/2018
 16. mai thu hà

  e bị đa nang buồng trứng kinh đều nhưng chua có e bé thuốc này có thể có thai tự nhiên được ko ạ

  Trả lời · 19/12/2018
  1. Chào bạn! Đa nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở phụ nữ hiện nay. Đa nang khiến cho kinh nguyệt không đều cùng nhiều triệu trứng khác. Cách khắc phục nếu muốn sớm có con là giúp trứng khỏe, rụng đều theo chu kì. Sản phảm OvaQ1 có thể giúp bạn khắc phục những vẫn đề trên nhé!

   Trả lời · 20/12/2018
 17. Vũ Quỳnh Phương

  Em vừa bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, vừa bị đa nang buồng trứng, mà e hiện đang uống thuốc đông y thì có uống được cả OvalQ10 ko ạ

  Trả lời · 22/12/2018
  1. Chào bạn! OvaQ1 phối hợp hoàn hảo giữa Myo-inositol, L-arginine và N-acetyl L-cystein mang lại hiệu quả vượt trội cho sự phát triển nang trứng: Giúp trứng đạt kích thước và chất lượng tiêu chuẩn; trứng rụng đều đặn thể hiện qua chu kỳ kinh nguyệt ổn định.Bên cạnh tác dụng trên, OvaQ1 còn chứa đủ hàm lượng các vi chất cần thiết như Acid Folic, Vitamin E, Kẽm v..v… nhằm chuẩn bị cho hành trình mang thai trong tương lai. OvaQ1 không gây tác dụng phụ. Vì vậy rất phù hợp để bạn sử dụng nhé!

   Trả lời · 24/12/2018
 18. Ngọc Dung

  Chào bác sĩ! Mình kinh nguyệt 5-6 tháng mơid có 1 lần đi khám bs kết luận bị đa nang buồng trứng và cũng đã dùng OVarQ1 nhưng khi dừng thuốc lại k có kinh. Mình chưa muốn có con chỉ muốn điều chỉnh kinh nguyệt đều thì nên làm ntn ạ. Cảm ơn bs!

  Trả lời · 23/12/2018
  1. Chào bạn! Bạn chú ý điện thoại bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

   Trả lời · 24/12/2018
 19. Cao hột soàn

  E bi buồng trứng đa nang.. Có chồng 2 năm mà vẩn chưa có con… Nhà thuốc tư vấn giúp e

  Trả lời · 08/01/2019
  1. Chào bạn! Myo-inositol có trong OvaQ1 là 1 hoạt chất được phát hiện có nhiều trong dịch nang noãn để nuôi dưỡng trứng phát triển giúp tăng chất lượng và kích thước của trứng. Đồng thời Ovaq1 còn chứa nhiều dưỡng chất giúp trứng của bạn rụng đều tự nhiên (rụng trứng đều sẽ giúp kinh nguyệt đều) mà không cần đi kích trứng hay canh trứng nữa.
   OvaQ1 được chỉ định là liệu pháp điều trị buồng trứng đa nang, vì vậy bạn dùng liều 3 viên/ngày sau ăn sau 1 tháng không cần kích trứng vẫn sẽ thấy kích thước trứng tăng nhé. Sau 3 tháng bạn đủ điều kiện mang thai tự nhiên!

   Trả lời · 09/01/2019
 20. Như thảo

  Mình lấy ck dc 4 năm rồi nhưng vẫn chưa có e bé.mình mới đi khám lại bs bảo mình trứng có nhiều nang vậy có thuốc gì điều trị dc ko bs

  Trả lời · 10/01/2019
  1. Chào bạn! Myo-inositol có trong OvaQ1 là 1 hoạt chất được phát hiện có nhiều trong dịch nang noãn để nuôi dưỡng trứng phát triển giúp tăng chất lượng và kích thước của trứng. Đồng thời Ovaq1 còn chứa nhiều dưỡng chất giúp trứng của bạn rụng đều tự nhiên (rụng trứng đều sẽ giúp kinh nguyệt đều) mà không cần đi kích trứng hay canh trứng nữa.
   OvaQ1 được chỉ định là liệu pháp điều trị buồng trứng đa nang, vì vậy bạn dùng liều 3 viên/ngày sau ăn sau 1 tháng không cần kích trứng vẫn sẽ thấy kích thước trứng tăng nhé. Sau 3 tháng bạn đủ điều kiện mang thai tự nhiên!

   Trả lời · 10/01/2019
 21. Hoàng tình

  E bị buông trúng đa nang 2 bên. E có 1 bé rồi giờ muốn có thêm bé mà 2 về ck thả cũng lâu mà chưa có. Bác sĩ tư vấn giúp e biên pháp ho tro mang thai tự nhiên

  Trả lời · 13/01/2019
  1. Chào bạn, buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang < 10mm) do nang noãn không phát triển được, số lượng trứng có thể nhiều, nhưng trứng không thể trưởng thành và không chín được, không có hiện tượng rụng trứng. Nhờ công thức tối ưu hoạt chất Myo-inositol kết hợp L-arginine và N-acetyl sản phẩm OvaQ1 sẽ giúp bạn tăng chất lượng trứng, 1 nang trứng chất lượng, giúp trứng chín và rụng đúng ngày 14 chu kỳ. Sau 1 tháng bạn có thể đi soi trứng để thấy kích thước và chất lượng trứng tăng. Đồng thời OvaQ1 còn bổ sung nhiều Vitamin&khoáng chất chuẩn bị cho hành trình mang thai trong tương lai.

   Trả lời · 14/01/2019
 22. NGUYÊN

  Em bi buong trung đa Nang …..Kinh nguyet 1nam 2 lan…. uong rat nhieu thuoc Tay Nam ma van.không đeu kinh… lay ck 1 nam van khong co bé… bệnh viện thi bảo phải phau thuat đốt trung.. nhung em lo…Tu van giup em

  Trả lời · 17/01/2019
  1. Chào bạn! Buồng trứng đa nang là hiện tượng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang < 10mm) do nang noãn không phát triển được, số lượng trứng có thể nhiều, nhưng trứng không thể trưởng thành và không chín được, không có hiện tượng rụng trứng nên khó thụ thai. Nhờ công thức tối ưu hoạt chất Myo-inositol kết hợp L-arginine và N-acetyl sản phẩm OvaQ1 sẽ giúp vợ bạn tăng chất lượng trứng, 1 nang trứng chất lượng, giúp trứng chín và rụng đúng ngày 14 chu kỳ. Sau 1 tháng bạn có thể đưa vợ đi soi trứng để thấy kích thước và chất lượng trứng tăng. Đồng thời OvaQ1 còn bổ sung nhiều Vitamin&khoáng chất chuẩn bị cho hành trình mang thai tự nhiên trong tương lai của 2 vợ chồng. Chúng tôi sẽ gọi điện theo số bạn để lại và giúp bạn đặt hàng chính hãng sớm nhất! Cảm ơn bạn!

   Trả lời · 18/01/2019
 23. Huỳnh Thị Ngọc Thảo

  E bị đa nang và bị tiểu đươfng tuýp 2 uống thuốc này để có thai tự nhiên được k bác sĩ

  Trả lời · 18/01/2019
  1. Chào bạn! OvaQ1 phối hợp hoàn hảo giữa Myo-inositol, L-arginine và N-acetyl L-cystein mang lại hiệu quả vượt trội cho sự phát triển nang trứng: Giúp trứng đạt kích thước và chất lượng tiêu chuẩn; trứng rụng đều đặn thể hiện qua chu kỳ kinh nguyệt ổn định.Bên cạnh tác dụng trên, OvaQ1 còn chứa đủ hàm lượng các vi chất cần thiết như Acid Folic, Vitamin E, Kẽm v..v… nhằm chuẩn bị cho hành trình mang thai trong tương lai.

   Trả lời · 22/01/2019
 24. Nguyễn Thị Oanh

  số điện thoại của em rất mong bác sỹ gọi tư vấn 0389957576

  Trả lời · 21/01/2019
  1. Chào bạn! Bạn chú ý điện thoại bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

   Trả lời · 22/01/2019

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.