Tinh trùng yếu và ít: Hoàn toàn có cơ hội làm cha

Theo số liệu điều tra của WHO, cứ trong 10 trường hợp vô sinh hiếm muộn thì có đến 5 trường hợp là do nam giới. Trong đó, nguyên nhân chính là hiện tượng tinh trùng yếu và ít. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ y học, những quý ông này vẫn hoàn toàn có cơ hội được làm cha nhờ sản phẩm Sperm-Q!

Trong mỗi cuộc “yêu đương”, một nam giới khỏe mạnh sẽ sản xuất khoảng 100 triệu tinh trùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các tinh trùng trong số đó đều đủ tiêu chuẩn để có thể về đích thành công trong “cuộc chiến sinh tồn” để gặp trứng và thụ thai. Con đường đến gặp trứng đầy trở ngại đã giết chết gần hết các tinh trùng.

Bên cạnh đó, thời gian tồn tại của một tinh trùng trong cơ thể nữ giới chỉ là 48 tiếng. Nếu không đủ mạnh và nhanh, việc đến được gặp trứng là hoàn toàn là vô vọng.

Nếu các quý ông có tinh trùng yếu và ít thì cơ hội thụ thai sẽ vô cùng khó khăn. Hơn nữa, do tính chủ quan mà nhiều ông chồng không chịu thừa nhận và điều trị, từ hiện tượng tinh trùng yếu và ít đã dẫn tới vô sinh vĩnh viễn.

Khả năng đến gặp trứng của những tinh trùng yếu gần như là vô vọng
Khả năng đến gặp trứng của những tinh trùng yếu gần như là vô vọng

Cách nhận biết tinh trùng yếu và ít

 • Tinh dịch ít và loãng

Trung bình, trong mỗi lần “lâm trận”, nam giới sẽ xuất tinh khoảng 2-5ml tinh dịch. Nếu lượng tinh dịch dưới chỉ số này thì sẽ được xem là tinh dịch ít. Và hiển nhiên, lượng tinh dịch ít cũng sẽ dẫn tới lượng tinh trùng trong đó giảm đi.

Ngoài ra, tinh dịch loãng không thể tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng tinh trùng. Đây là điều ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng.

 • Tinh dịch đông đặc

Khi xuất tinh, tinh dịch thường nhờn, bết cho đến 30 phút sau sẽ chuyển thành chất lỏng. Nếu sau 30 phút tinh dịch không loãng thì được xem là tinh dịch đông đặc.

Tinh dịch đông đặc làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng, làm hạn chế khả năng gặp trứng.

Tinh dịch loãng không thể tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng tinh trùng
Tinh dịch loãng không thể tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng tinh trùng
 • Tinh dịch vón cục

Tinh dịch vón cục là tinh dịch có nhiều cục nhỏ, trắng mịn, làm cản trở tinh trùng trên đường đến gặp trứng.

Trên đây là một số dấu hiệu dễ nhận biết của nam giới có tinh trùng ít và yếu. Tuy nhiên, với một số người, những dấu hiệu trên lại biểu hiện không rõ rệt khiến họ chủ quan. Chỉ đến khi họ có nhu cầu sinh con mà chờ đợi mãi không thấy đậu thai mới phát hiện ra tình trạng bệnh của mình.

Một số giải pháp khắc phục tinh trùng yếu và ít

Khắc phục tinh trùng yếu và ít là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Và  để đạt được hiệu quả, nam giới cần thật kiên trì thực hiện một số giải pháp sau:

 • Ổn định cân nặng ở mức phù hợp
 • Bỏ thuốc lá, hạn chế bia rượu
 • Luyện tập thể thao thường xuyên
 • Tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, stress.
 • Sinh hoạt tình dục điều độ

Tuy nhiên, giải pháp có thể tác động trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của tinh trùng hiệu quả nhất vẫn là CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG mà bạn cung cấp cho cơ thể hàng ngày. Những nguồn chất dinh dưỡng này sẽ tạo môi trường sản sinh tinh trùng khỏe mạnh, cải thiện tinh trùng cả về chất lượng và số lượng.

Theo nghiên cứu khoa học, những chất cần cho sự phát triển của tinh trùng là: Kẽm (có trong hàu, thịt đỏ, ngũ cốc); vitamin C (hoa quả tươi), canxi và vitamin A (sữa, chế phẩm từ sữa, trứng, dầu cá); lycopenne (cà chua, dưa hấu, bưởi)…

Hàm lượng Lycopene mà bạn cung cấp cho cơ thể bằng việc ăn cà chua mỗi ngày hoàn toàn là chưa đủ.
Hàm lượng Lycopene mà bạn cung cấp cho cơ thể bằng việc ăn cà chua mỗi ngày hoàn toàn là chưa đủ.

Và trong những dưỡng chất đó, LYCOPENE là chất quan trọng nhất, cần phải được bổ sung đầy đủ. Nếu cơ thể bạn thiếu Lycopene, chắc chắn không thể hi vọng có một chất lượng và số lượng tinh trùng bình thường. Thế nhưng, cơ thể chúng ta ta lại không thể tự tạo ra Lycopene. Lycopene chỉ có thể được bổ sung thông qua con đường ăn, uống.

Lycopene có nhiều nhất trong quả cà chua. Nhưng bạn cần biết rằng, hàm lượng Lycopene mà bạn cung cấp cho cơ thể bằng việc ăn cà chua mỗi ngày hoàn toàn là chưa đủ. Vậy,  giải pháp hàng đầu là bạn phải tìm kiếm và sử dụng những sản phẩm có đủ hàm lượng Lycopene, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định đủ tiêu chuẩn để cung cấp cho cơ thể mình.

DS. Thanh Lan

Tin đừng bỏ lỡ

6 bình luận tại website

  1. Chào bạn! Bạn chú ý điện thoại bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

   Trả lời · 23/11/2018
 1. Nguyễn huy hoàng

  Liều dùng và tư vấn

  Trả lời · 04/01/2019
  1. Chào bạn! OvaQ1 khoẻ trứng dành cho vợ là dạng hộp 30 viên, có giá 320.000đ. SpermQ mạnh tinh trùng dành cho chồng là dạng lọ 30 viên, có giá 450.000đ.
   – Liều dùng cho vợ: 3 viên/ngày, uống sau ăn (Sáng hoặc Trưa hoặc Tối)
   – Liều dùng cho chồng: 3 viên/ngày, uống sau ăn (Sáng hoặc Trưa hoặc Tối)
   Thành phần của cặp sản phẩm nhập khẩu 100%, lành tính và an toàn, không gây ra tác dụng phụ bạn nhé!

   Trả lời · 05/01/2019
 2. quỳnh nguyễn

  thuốc này của nước nào sx đó bạn?

  Trả lời · 08/01/2019
  1. Chào bạn! OvaQ1 được sản xuất ở Việt Nam với nguồn nguyên liệu nhập khẩu 100% bạn nhé!

   Trả lời · 09/01/2019

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.