Lạc Nội Mạc Tử Cung Có Thai Được Không? Thông tin chính xác nhất

Lạc nội mạc tử cung có thai được không?

Lạc nội mạc tử cung có thai được không là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Theo thống kê, bệnh này ảnh hưởng 1/8 phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản. Nhưng các bác sĩ cho hay, lạc nội mạc tử cung có thể điều trị được và vẫn có khả năng có con.

Lạc nội mạc tử cung gây vô sinh thế nào?

Vô sinh do lạc nội mạc tử cung có thể liên quan đến một vài nguyên nhân.

Đầu tiên là do bệnh ảnh hưởng đến buồng trứng hoặc ống dẫn trúng. Trứng phải di chuyển từ buống trứng qua ống dẫn trứng đến tử cung để làm tổ. Nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung ở ống dẫn trứng, nó sẽ gây dính và cản trở trứng di chuyển về tử cung.

Lạc nội mạc tử cung là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.
Lạc nội mạc tử cung là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Hai là do, lạc nội mạc tử cung có thể phá hủy trứng và tinh trùng. Hiện vẫn chưa biết được lí do chính xác của hiện tượng này, một giả thuyết được đặt ra là do nó làm tăng cao mức đáp ứng viêm của cơ thể. Khi đó, cơ thể sẽ giải phóng ra các chất làm phá hủy trứng và tinh trùng, làm bạn không có khả năng mang thai.

Lạc nội mạc tử cung có thai được không?

“Lạc nội mạc tử cung có thai được không?” luôn là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ bị bệnh quan tâm.

Theo nghiên cứu, qua thời gian, lớp lạc nội mạc tử cung này càng dày thêm, dẫn đến các triệu chứng đau bụng kinh dữ dội hay rối loạn kinh nguyệt.

Quan trọng hơn, lạc nội mạc tử cung khiến cho việc thụ thai ở phụ nữ trở nên khó khăn hơn nhiều, bởi khi lớp nội mạc này dày lên sẽ khiến cho tinh trùng khó đi vào buồng trứng. Bệnh lạc nội mạc tử cung làm giảm chất lượng trứng, khả năng thụ tinh và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Lạc nội mạc tử cung có thai được không là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm.
Lạc nội mạc tử cung có thai được không là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chỉ khoảng 1/3 phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung là gặp khó khăn trong quá trình thụ thai. Chỉ khi nào các sẹo lớn và dính mới ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Do đó, cũng có nhiều phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung và vẫn có thai được bình thường.

Điều trị vô sinh do lạc nội mạc tử cung

Nếu bạn khó mang thai do lạc nội mạc tử cung, bạn sẽ cần gặp chuyên gia điều trị vô sinh. Họ sẽ đánh giá mức độ bệnh của bạn và đưa ra những phương pháp điều trị.

Hiện có các phương pháp điều trị như:

Bảo quản trứng của bạn: Lạc nội mạc tử cung có thể ảnh hưởng đến dự trữ buồng trứng của bạn, vì vậy một số bác sĩ có thể khuyên bạn nên bảo quản trứng ngay từ bây giờ trong trường hợp bạn muốn có thai sau này. Lựa chọn này có thể khá tốn kém, và thường không được bảo hiểm.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Đây là một lựa chọn cho những phụ nữ có ống dẫn trứng bình thường, lạc nội mạc tử cung nhẹ, và người chồng có tinh trùng chất lượng tốt.

Bác sĩ có thể kê thuốc điều trị như Clomiphene. Những loại thuốc này giúp sản xuất 2-3 quả trứng trưởng thành. Một bác sĩ có thể kê thuốc tiêm progestin.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một lựa chọn cho những phụ nữ có ống dẫn trứng bình thường, lạc nội mạc tử cung nhẹ.
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một lựa chọn cho những phụ nữ có ống dẫn trứng bình thường, lạc nội mạc tử cung nhẹ.

Bạn sẽ thường xuyên được siêu âm để xác định thời điểm mà trứng trưởng thành nhất. Khi trứng đã sẵn sàng, bác sĩ sẽ bơm tinh trùng vào buồng tử cung của bạn.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): phương pháp này bao gồm việc lấy ra một quả trứng từ buồng trứng của người phụ nữ và tinh trùng của người chồng. Sau đó trứng được thụ tinh bên ngoài cơ thể và cấy vào tử cung.

Tỉ lệ thành công của thụ tinh ống nghiệm khoảng 50% đối với những phụ nữ không bị lạc nội mạc tử cung.

Làm sao để tăng cơ hội thụ thai khi bị lạc nội mạc tử cung?

Vì lạc nội mạc tử cung là bệnh về nội tiết tố và hệ miễn dịch, nên nếu dính bệnh này, bạn phải thực hiện  nghiêm túc quy trình điều trị nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị trước khi có con.

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào về sản phẩm có thể giúp phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung có bầu ngay. Tuy nhiên, sau khi điều trị khỏi lạc nội mạc tử cung, các bác sĩ có thể kê cho bạn progestin để làm tăng lượng hóc-môn thai nghén trong cơ thể hoặc sản phẩm có thành phần từ Myo-inositol giúp trứng đạt chất lượng, rụng đều đồng thời tạo niêm mạc đẹp để tăng khả năng thụ thai tự nhiên.

Nếu muốn có con, bạn nên cố gắng có ngay khi có thể (khi sức khỏe tạm ổn). Việc mang thai sẽ khiến u nang bị teo dần và tiêu hết bởi chúng không được “nuôi dưỡng” bằng máu kinh. Nếu bạn trì hoãn việc có bầu, có thể bạn sẽ không bao giờ sinh con được nữa.

>> Tin HOT <<< Bí quyết có bầu nhanh chóng của cặp vợ chồng hiếm muộn Hải Dương.

Muốn thụ thai thành công sau khi điều trị khỏi lạc nội mạc tử cung, bạn cần giúp trứng khỏe, rụng đều, niêm mạc tử cung phù hợp để tăng khả năng thụ thai.
Hãy để lại thông tin để được các Chuyên gia hỗ trợ miễn phí

OvaQ1 - SpermQ đã giúp 30.000 cặp vợ chồng có con

Hãy để lại tình trạng, số điện thoại của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!
Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau
1800.6592
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau

1800.6592
Facebook
Zalo