Buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên nhờ Myo-inositol

Trên thế giới, hàng trăm nghiên cứu được thực hiện về tác dụng đặc biệt của Myo-inositol dành cho đối tượng rối loạn phóng noãn, khó có con. Trong đó, tiêu biểu nhất là nghiên cứu cho thấy 55% phụ nữ buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên nhờ Myo-inositol.

Myo-inositol là gì?

Inositol chính là vitamin B8, có 9 đồng phân, trong đó Myo-inositol là đồng phân được giới khoa học quan tâm nhiều nhất.

Myo-inositol có nhiều nhất trong bắp ngô non, tuy nhiên dễ bị phân huỷ khi đun nấu. Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, Myo-inositol giúp phụ nữ trong độ tuổi sinh nở tăng cơ hội mang thai.

Buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên nhờ Myo-inositol?

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí châu Âu, Y học và Dược học vào ngày 9 tháng 10 năm 2007 trên 92 phụ nữ được chia thành 2 nhóm, nhóm 1 chỉ dùng Acid folic (sắt), nhóm còn lại kết hợp Acid folic với 4000mg Myo-inositol.

Sau 14 tuần, kết quả chỉ ra rằng nhóm dùng Myo-inositol có cân nặng ổn định và tỷ lệ rụng trứng cao hơn hẳn nhóm còn lại. Kết quả của nghiên cứu là cơ sở cho kết luận một bộ phận phụ nữ buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên nhờ bổ sung thêm Myo-inositol mỗi ngày.

Kế thừa kết quả của nghiên cứu trên, ngay trong năm đó vào tháng 12 năm 2007, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Gynecological Endocrinology, xuất bản tại Anh trên đối tượng nghiên cứu chỉ ra rằng:

  • 88% có chu kỳ kinh nguyệt ổn định từ 1 tháng trở lên
  • 72% duy trì rụng trứng bình thường
  • Tuyệt vời nhất là 55% đối tượng bị buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên.

Phép màu nằm ở chỗ: Myo-inositol có tác dụng ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Cơ chế này làm tăng chất lượng, kích thước của trứng, và duy trì trứng rụng đều giúp phụ nữ buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên.

Myo-inositol làm tăng chất lượng trứng.
Myo-inositol làm tăng chất lượng trứng.

Không những vậy, Myo Inosytol còn giúp làm tăng tỷ lệ thành công cho phụ nữ đang điều trị vô sinh hiếm muộn bằng kỹ thuật IUI, IVF.

Myo-inositol giúp tỷ lệ IUI, IVF thành công hơn
Myo-inositol giúp tỷ lệ IUI, IVF thành công hơn

Myo-inositol còn có tác dụng phòng ngừa tiểu đường thai kỳ ở phụ nữ thừa cân và phụ nữ buồng trứng đa nang.

Myo-inositol ngăn chặn 67% tiểu đường thai kỳ.
Myo-inositol ngăn chặn 67% tiểu đường thai kỳ.

DS. Thanh Lan

Tin đừng bỏ lỡ

1 bình luận tại website

  1. Quỳnh

    Chào bác sĩ.
    Năm nay em 17 tuổi. Đi khám thì phát hiện buồng trứng có nhiều nang nhỏ. Có tiêm 2 lần và ra nhưng trong tháng đó thôi qua tháng sau thì không ra nữa. Em có hỏi tiêm nhiều thì không sao hết nhưng em hơi sợ. Em muốn hỏi là có loại thuốc nào để trị bệnh đa nang không ạ?. Em cảm ơn.

    Trả lời · 26/10/2018

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.