Thụ tinh ống nghiệm: Ưu điểm và hạn chế bạn nên biết trước khi thực hiện

Ưu điểm và hạn chế của thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh ống nghiệm là lựa chọn của nhiều cặp đôi khi gặp khó khăn về sức khỏe sinh sản tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những ưu điểm và hạn chế của phương pháp này. Dưới đây là những thông tin đầy đủ để bạn tham khảo nếu đang muốn lựa chọn phương pháp này để tìm kiếm thiên thần nhỏ.

Ưu điểm của thụ tinh ống nghiệm:

– Quá trình thụ tinh ống nghiệm có tỉ lệ thành công nhiều hơn so với thụ tinh nhân tạo và các hình thức hỗ trợ sinh sản khác.

Thụ tinh ống nghiệm có tỉ lệ thành công cao hơn các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác.
Thụ tinh ống nghiệm có tỉ lệ thành công cao hơn các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác.

– Với người cao tuổi hoặc có trữ lượng trứng thấp, thụ tinh ống nghiệm có thể lựa chọn chất lượng trứng tốt nhất cho việc thụ tinh mà không lo về số lượng.

– Đối với những phụ nữ có ống dẫn trứng bị tắc, thụ tinh ống nghiệm đảm bảo lấy được trứng giúp quá trình thụ tinh hoàn thiện.

– Thụ tinh ống nghiệm có thể hỗ trợ và giúp những người mẹ đơn thân, hoặc những cặp vợ chồng đồng tính có thể có con nhờ ngân hàng tinh trùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, thụ tinh ống nghiệm cũng có một số những mặt chưa thực sự ưu việt.

Những hạn chế của thụ tinh ống nghiệm:

– Một chu trình thụ tinh ống nghiệm cũng có thể thất bại, vì vậy, các bệnh nhân thường phải thực hiện hơn một lần trước khi thành công.

Việc thụ tinh ống nghiệm có khi phải thực hiện nhiều lần mới thành công.
Việc thụ tinh ống nghiệm có khi phải thực hiện nhiều lần mới thành công.

– Đây là kỹ thuật kết hợp noãn và tinh trùng tạo thành phôi ở ngoài cơ thể. Sau khi được nuôi 2-5 ngày, phôi khỏe mạnh sẽ được đưa vào tử cung của mẹ. Tuy nhiên, do có tới hơn 50% túi phôi sau khi đưa vào cơ thể mẹ ngừng phát triển nên tỷ lệ thành công của phương pháp này chỉ đạt khoảng 35%.

– Dùng thuốc kích thích rụng trứng có thể bị phản ứng phụ như mặt nóng bừng, ngứa, đau đầu, bồn chồn khó chịu trong người. Trong đó, tác dụng phụ nghiêm trọng nhất là hội chứng buồng trứng bị kích thích.

– Phương pháp thụ tinh ống nghiệm dễ có khả năng tạo nên đa thai (khoảng 20-30% trường hợp), vì thường để tránh xác suất không thành công, cần phải đưa nhiều hơn một phôi vào tử cung. Hiện tượng đa thai sẽ kéo theo những rủi ro về sức khỏe của mẹ và bé, như nguy cơ sẩy thai, sinh non, thai chết lưu và các vấn đề sức khỏe trẻ sơ sinh khác.

Phương pháp thụ tinh ống nghiệm dễ có khả năng tạo nên đa thai.
Phương pháp thụ tinh ống nghiệm dễ có khả năng tạo nên đa thai.

– Vấn đề thai ngoài tử cung cũng được các bác sĩ sản khoa cảnh báo tăng gấp đôi (1-3% trường hợp) khi điều trị bằng thụ tinh ống nghiệm, đặc biệt hay xảy ra ở những phụ nữ có vấn đề nặng về ống dẫn trứng.

– Sự kích thích nồng độ estrogen cao trong quá trình thụ tinh ống nghiệm sẽ dẫn tới sự tác động không tốt đến môi trường của tử cung, gây ra sinh non và trọng lượng cơ thể trẻ sơ sinh nhẹ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của đứa trẻ.

– Việc phải thực hiện nhiều lần thụ tinh ống nghiệm không tránh khỏi tạo ra một số vấn đề tiêu cực về tâm lí như lo lắng, căng thẳng, …

– Cuối cùng, và tương đối quan trọng cho quyết định của các bạn là chi phí cho một ca thụ tinh ống nghiệm khá tốn kém, nhất là với những ca phải làm đi làm lại nhiều lần.

Thụ tinh ống nghiệm chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định và tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không được chuẩn bị kĩ lưỡng.
Hãy để lại thông tin, tình trạng của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!

OvaQ1 - SpermQ đã giúp 30.000 cặp vợ chồng có con

Hãy để lại tình trạng, số điện thoại của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!
Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau
1800.6592
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau

1800.6592
Facebook
Zalo

5 bình luận tại website

 1. Nguyen and kieu

  Tinh trung cm toi rat you.vay uong thuoc may thang thi tinh trung bt. Gia ntn. Ti le tien toi 11 thang sau xn len 13 thang nay xn lai con 6

  Trả lời · 28/10/2018
  1. Chào bạn! thông thường 1 tinh trùng trưởng thành trong vòng 72 ngày. Vì vậy, kết quả cải thiện tinh trùng sau 3 tháng là tăng 66% số lượng, 53% vận động và giảm 46% dị tật; trong đó 42% nam giới cải thiện cả 3 chỉ số trên nhờ bổ sung Lycopene có trong SpermQ. Sau 1 tháng bạn hoàn toàn có thể xét nghiệm tinh dịch đồ để thấy cải thiện, tuy nhiên 3 tháng sẽ cho các cải thiện toàn diện nhất.
   Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng OvaQ1 sẽ giúp chất lượng trứng tăng, rụng đều, niêm mạc phù hợp để đón nhận tốt hơn tinh trùng của chồng. Cặp đôi sản phẩm này kết hợp với nhau giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên mà không cần biện pháp kỹ thuật đắt tiền hỗ trợ.
   Dược sỹ chuyên môn sẽ gọi điện cho bạn để hướng dẫn liều dùng và đặt hàng chính hãng nhé!

   01/11/2018
 2. Sức

  Mang thai tự nhiên vẫn tốt nhất, TTON nhiều rủi ro lắm

  Trả lời · 14/08/2018
 3. Thu Hà

  Tôi bị đa nang, chồng bị tinh trùng yếu, tôi muốn hỏi có cách nào khắc phục để mang thai tự nhiên hay phài thụ tinh ống nghiệm?

  Trả lời · 14/08/2018
 4. Bích

  Vợ chồng tôi đang quan tâm đến phương pháp này! Xin tư vấn!

  Trả lời · 14/08/2018

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.