5 thực phẩm tuyệt vời giúp dễ thụ thai • Mang thai tự nhiên

5 thực phẩm tuyệt vời giúp dễ thụ thai

Những thực phẩm mà bạn ăn uống hàng ngày có khả năng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, cụ thể là chất lượng trứng và thời gian rụng trứng. Có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh một số loại thực phẩm sau chứa các chất thúc đẩy khả năng thụ thai.

Các thực phẩm giúp dễ thụ thai

Có rất nhiều loại thực phẩm giúp dễ thụ thai, hỗ trợ tăng tỷ lệ thành công của quá trình thụ thai. Các bạn có thể tham khảo một số loại thực phẩm giúp dễ thụ thai sau đây:

1. Ngô non cung cấp Myo Inositol

Myo-inositol đóng vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của nang trứng, góp phần trong quá trình thụ tinh và giúp phôi thai phát triển khoẻ mạnh. Đặc biệt, Myo – inositol có nồng độ cao trong dịch nang trứng được xem như 1 tiêu chí để đánh giá chất lượng trứng tốt hay không.

Thực phẩm giúp dễ thụ thai
Myo Inositol có nhiều trong ngô non.

Chất này cũng được chứng minh là có liên quan chặt chẽ tới quá trình rụng trứng ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.Myo-inositol còn có tác dụng điều hoà kinh nguyệt, điều trị buồng trứng đa nang và phòng tránh tiểu đường thai kỳ.

Myo – inositol có nhiều nhất trong ngô, đậu, hoa quả, các loại hạt. Bạn nên bổ sung khoảng 300mg myo trở lên để trứng đủ điều kiện phát triển, đặc biệt là với phụ nữ đa nang.

2. Con hàu và thực phẩm giàu kẽm

Các động vật biển như hàu, sò được cho là nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào, một loại khoáng chất rất quan trọng giúp cho đội tinh binh của chàng khỏe mạnh và làm cho “nàng trứng” phát triển.

Hàu giúp dễ thụ thai
Hàu là nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào

Nếu hàu không phải là món khoái khẩu của bạn,bạn có thể để ý đến một số loại thực phẩm giàu kẽm khác như là các loại đậu, lòng đỏ trứng, cùi dừa già, củ cải, trái ổi… hoặc uống thuốc bổ có chứa kẽm đều sẽ mang lại hiệu quả tương đương.

3. Ngũ cốc cung cấp Acid Folic

Acid folic được cho là chất vô cùng cần thiết, kết hợp với Myo-inositol có khả năng làm tang đáng kể số lần rụng trứng và hạn chế tình trạng rối loạn phóng noãn, giúp các chị em dễ theo dõi thời điểm rụng trứng và thụ thai.

Chính vì vậy việc bổ sung acid folic thông qua ngũ cốc là điều không thể thiếu.

Hầu hết các loại ngũ cốc đều cung cấp một hàm lượng đáng kể axit folic, trung bình một chén ngũ cốc có chứa khoảng 100 đến 400 mg axit folic.

Ngũ cốc cung cấp một hàm lượng đáng kể axit folic
Ngũ cốc cung cấp một hàm lượng đáng kể axit folic

Do các loại ngũ cốc khác nhau có chứa hàm lượng axit folic khác nhau nên khi chọn mua ngũ cốc, các bà mẹ tương lai nên chú ý tỷ lệ hàm lượng axit folic trong đó để chọn được loại có tỷ lệ phần tram chất dinh dưỡng này cao nhất.

Mẹ cũng nên chú ý chọn loại ngũ cốc có chứa thành phần chất xơ và ít đường. Cách dễ dàng nhất để bổ sung ngũ cốc trong khẩu phần ăn uống hàng ngày là ăn ngũ cốc với sữa vào bữa sáng, hay rắc lên sữa chua ăn kèm.

4. Hạnh nhân cung cấp Vitamin E

Khi nghĩ đến vitamin E, nhiều người nghĩ ngay đến hạnh nhân. Hạnh nhân là nguồn rất giàu vitamin E tự nhiên, trong 100 gram hạnh nhân cung cấp 26,2 mg Vitamin E.

Hạnh nhân là nguồn rất giàu vitamin E tự nhiên

Việc bổ sung vitamin E cũng đã được giới chuyên môn chứng minh là làm tang khả năng thụ thai do tác dụng ngăn ngừa oxy hoá và tăng đồ dày lớp niêm mạc tử cung.

5. Socola

Bạn có biết rằng, chỉ cần thưởng thức một thanh sô-cô-la nhỏ cùng sẽ giúp bạn tăng ham muốn ‘yêu’ không?  Không chỉ hấp dẫn về hương vị, sô-cô-la đen còn giúp thụ thai nhanh cho cả 2 vợ chồng.

Loại thực phẩm này có chứa L-Arginine HCL – một axit amin được chứng minh là để làm tăng số lượng tinh trùng và lượng tinh dịch ở nam giới. Nó cũng làm tăng khoái cảm tình dục bằng cách dễ đạt cực khoái hơn.

Chất L-Arginine trong socola giúp thụ thai nhanh hơn.
Chất L-Arginine trong socola giúp thụ thai nhanh hơn.

Đối với chị em L-Arginine là nguồn cung cấp giúp trứng trưởng thành và rụng trứng, đồng thời tăng tiết dịch cổ tử cung khi rụng trứng, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng bơi vào gặp trứng.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang có ý định thụ thai nhanh, hãy bổ sung socola hoặc viên uống có chứa L-Arginine vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.

Trên đây là các loại thực phẩm giúp dễ thụ thai hiệu quả.

Những lưu ý để sớm thụ thai thành công

Hãy chuẩn bị cho mình 1 nguồn nguyên liệu thật tốt từ 3-6 tháng để trứng đạt kích thước, chất lượng, rụng đúng chu kỳ và đảm bảo đúng thời gian thụ thai.

Ngoài chế độ ăn uống, bạn cũng nên chú ý đến thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng như giữ trạng thái tinh thần thoải mái. Tránh những chất kích thích như: thuốc lá; rượu; bia; caffein;….

Chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng bổ trứng.

Ngoài ra, lượng dưỡng chất được tổng hợp từ thực đơn ăn uống có thể không đủ để cải thiện và duy trì chất lượng trứng và niêm mạc.

Chuyên gia khuyên các bạn nên sử dụng thêm các thực phẩm chức năng bổ sung các chất trên để cải thiện chất lượng trứng, ổn tăng chu kỳ rụng trứng, tái tạo niêm mạc phù hợp. Từ đó tăng khả năng thụ thai thành công.

Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay