Kinh nghiệm từ A -> Z giúp vợ chồng hiếm muộn dễ dàng có con

Kinh nghiệm từ A -> Z giúp vợ chồng hiếm muộn dễ dàng có con

Vợ chồng bạn đang mong có con nhưng thả mãi chưa thấy 2 vạch? Hãy áp dụng 9 cách dưới đây nhé, đảm bảo thiên thần nhỏ sẽ sớm về với gia đình bạn! Đây là những kinh nghiệm hữu ích từ các cặp vợ chồng "săn" con thành công chia sẻ.

1. Chế độ ăn uống khoa học

Để có một tinh trùng, trứng trưởng thành cần có một thời gian là khoảng 3 tháng, vì vậy, kế hoạch mang thai của bạn nên bắt đầu từ 3 – 4 tháng trước đó.

Một chế độ ăn giàu dinh dưỡng cung cấp đủ các yếu tố vi lượng là hết sức cần thiết cho cả hai vợ chồng. Điều chỉnh chế độ ăn hợp lý để có đầy đủ chất dinh dưỡng, cơ thể bạn cân đối cũng là chuẩn bị cho một thời kỳ khỏe mạnh, vì một cơ thể quá gầy hay quá tăng cân đều có thể có rối loạn về nội tiết kèm theo dẫn đến khả năng có thai giảm, nguy cơ sảy thai, thai lưu, tiền sản giật, sản giật tăng lên.

Ăn hải sản là cách bổ sung dưỡng chất cần thiết cho việc mang thai.
Ăn hải sản là cách bổ sung dưỡng chất cần thiết cho việc mang thai.

Các thực phẩm cần bổ sung trong giai đoạn này như: Hải sản, giá đỗ, trứng, đậu nành, thịt đỏ, các loại rau xanh…

2. Bổ sung đủ dưỡng chất

Điều quan trọng nhất chị em cần làm là bổ sung thêm axit folic trước khi bạn có thai khoảng 3-4 tháng vì dưỡng chất này cần nhiều thời gian để tích tụ vào cơ thể. Chị em cũng nên bổ sung thêm vitamin B12 nếu chế độ ăn uống bị thiệu hụt dưỡng chất này. Các nghiên cứu đã chỉ ra, việc thiếu hụt vitamin B12 sẽ khiến các mẹ khó thụ thai. Vitamin B6 và axit béo omega- 3 cũng hỗ trợ việc điều trị hiếm muộn, vô sinh hiệu quả.

3. Tránh căng thẳng

Nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, căng thẳng và khả năng sinh sản có ảnh hưởng rất lớn với nhau. Mẹ hay stress có thể trì hoãn quá trình trứng rụng hoặc chu kỳ trứng rụng bất thường. Vì vậy, khi muốn có thai, các cặp đôi cần tạo tâm lý thoải mái, tránh áp lực công việc cũng như trong cuộc sống.

Tránh căng thẳng, luôn giữ tinh thần thoải mái cũng là cách để dễ thụ thai.
Tránh căng thẳng, luôn giữ tinh thần thoải mái cũng là cách để dễ thụ thai.

4. Bỏ rượu, thuốc lá và một số loại thuốc

Nếu đang hút thuốc lá thì đây là lúc nên dừng lại. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hút thuốc hoặc dùng một số loại thuốc có thể dẫn đến sảy thai, đẻ non hoặc trẻ nhẹ cân. Sử dụng thuốc lá ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và làm giảm số lượng tinh trùng đối tác của bạn. Khói thuốc lá cũng ảnh hưởng đến việc mang thai.

Rượu cũng không tốt cho việc thụ thai. Uống rượu khi đang mang thai có thể gây dị tật bẩm sinh và một loạt vấn đề khác cho em bé của bạn sau này.

5. Tính chính xác ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng thường sẽ giúp cho chị em phụ nữ đảm bảo tăng khả năng thụ thai cao nhất.

Thông thường, nếu chu kỳ kinh nguyệt trung bình của phụ nữ ước tính là 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt có độ dài khác mức trung bình (28 ngày), ngày rụng trứng sẽ tính cộng thêm hoặc trừ đi đúng số ngày dao động.

Cách dễ thụ thai nhất là tính đúng ngày rụng trứng.
Cách dễ thụ thai nhất là tính đúng ngày rụng trứng.

Công thức: R = X – 14

Trong đó: X là số ngày của một chu kỳ kinh

R: Ngày có khả năng rụng trứng cao nhất

Ví dụ, nếu chu kỳ của bạn kéo dài 30 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 16 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

6. Quan hệ tình dục trước thời điểm rụng trứng

Theo các chuyên gia, trứng sẽ sống khoảng 24 tiếng sau khi trứng rụng. Trái lại, tinh trùng sẽ sống từ ba đến năm ngày. Điều này đã giải thích tại sao quan hệ hai ba lần trước khi trứng rụng sẽ tăng cơ hội thụ thai cao hơn. Đừng đợi cho đến khi trứng rụng mới quan hệ. Đây là trường hợp bạn xác định được ngày rụng trứng của mình, còn nếu không để đảm bảo cho việc dễ thụ thai, vợ chồng bạn nên “sinh hoạt” điều độ 3 lần/tuần.

7. Chọn thời điểm quan hệ trong ngày để dễ thụ thai hơn

Cách dễ thụ thai nhất đó là nên quan hệ vào buổi sáng. Theo nghiên cứu, tinh trùng của đàn ông vào buổi sáng thường nhiều và chất lượng hơn. Con số tinh trùng trung bình buổi tối là 87 triệu, trong khi buổi sáng là 88 triệu. Bên cạnh đó, quan hệ buổi tối sau một ngày làm việc vất vả cũng khiến chị em khó lên đỉnh hơn. Vì vậy mà các bác sĩ khuyên nên sex vào buổi sáng là cách dễ mang thai nhất.

Quan hệ vào buổi sáng là cách dễ thụ thai được nhiều cặp vợ chồng áp dụng.
Quan hệ vào buổi sáng là cách dễ thụ thai được nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

8. Quan hệ vợ chồng đúng cách để dễ thụ thai

Cách quan hệ vợ chồng như thế nào cũng là một yếu tố quyết định. Tư thế truyền thống là một tư thế tốt nhất để dễ dàng thụ thai. Tư thế này giúp cho tinh trùng được đi sâu vào gần cổ tử cung hơn. Và tinh trùng nằm trong âm đạo của người phụ nữ lâu hơn.

Sau khi quan hệ xong, người phụ nữ tránh đứng dậy ngay. Hãy đặt cái dưới hông và nằm ở tư thế nằm nghiêng làm sao cho đầu gối chạm gần với ngực. Nằm như vậy ít nhất 15 phút. Hãy cố gắng thư giãn để cho tinh trùng được nằm lại trong âm đạo càng lâu càng tốt.

9. Trứng và tinh trùng phải đảm bảo tốt nhất

Đây là yếu tố quyết định đến việc vợ chồng bạn có thể thụ thai hay không. Nếu bạn đảm bảo được tất cả 8 yếu tố trên nhưng trứng của vợ hoặc tinh trùng của chông gặp vấn đề như trứng lép, trứng không rụng đều hay tinh trùng yếu, dị tật tinh trùng thì bạn cũng không thể dễ dàng thụ thai được.

Muốn mang thai tự nhiên thành công điều quan trọng nhất phải có trứng và tinh trùng chất lượng.
Muốn mang thai tự nhiên thành công điều quan trọng nhất phải có trứng và tinh trùng chất lượng.

Muốn có con bạn phải chú ý đến rất nhiều yếu tố như ăn uống, sinh hoạt vợ chồng. Quan trọng nhất là trứng và tinh trùng phải chất lượng.
Hãy để lại thông tin, tình trạng của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!

OvaQ1 - SpermQ đã giúp 30.000 cặp vợ chồng có con

Hãy để lại tình trạng, số điện thoại của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!
Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau
1800.6592
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau

1800.6592
Facebook
Zalo
Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay