Cách quan hệ để có thai nhanh chóng • Mang thai tự nhiên

Cách quan hệ để có thai nhanh chóng

Muốn sớm thụ thai sinh con, các cặp đôi cũng phải có bí kíp, vậy cách quan hệ để có thai nhanh chóng như thế nào mới hiệu quả?

Điều kiện cần và đủ để mang thai

Việc thụ thai tự nhiên đòi hỏi người phụ nữ và nam giới nhất thiết phải có 3 yếu tố :

 • thứ nhất: Cơ quan sinh sản của cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh về cấu trúc, chức năng.
 • thứ hai: Người phụ nữ phải có trứng trưởng thành (trứng chín đến độ nhất định). Tinh trùng của nam giới khỏe mạnh, tốt cả về chất lượng và số lượng.
 • thứ ba: Trứng và tinh trùng gặp nhau đúng thời điểm. Đặc biệt vợ chồng quan hệ vào thời điểm trứng rụng sẽ dễ có thai nhất.

Hiện nay tình trạng hiếm muộn, vô sinh có chiều hướng tăng cao tuy nhiên các cặp vợ chồng trẻ không nên vì vậy mà hoảng hốt lo lắng. Nguyên nhân chủ yếu khiến các cặp vợ chồng ngày nay khó mang thai là do không đảm bảo yếu tố thứ hai, tức là chưa có trứng và tinh trùng khoẻ mạnh.

Tất cả phụ nữ có một số hữu hạn trứng trong cơ thể. Nhiều người sai lầm khi cho rằng tất cả những vấn đề liên quan đến thụ thai là càng nhiều trứng thì khả năng mang thai càng cao. Sự thật là, số lượng trứng không thành vấn đề, mà vấn đề ở chỗ chất lượng của trứng.

Có nhiều nguyên nhân khiến nang noãn không phát triển và không phóng noãn, hay nói cách khác là trứng bé khó thụ thai. Hiện tượng này thường xảy ra trong những trường hợp như dậy thì, căng thẳng và lo lắng quá độ hoặc phụ nữ trên 35 tuổi, đặc biệt là những người không chú tâm đến chế độ dinh dưỡng, thiếu hụt nội tiết tố.

Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Vô Sinh

Gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chế độ dinh dưỡng không chỉ có tác dụng gia tăng tuổi thọ, làm giảm những nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư mà còn có tác động tích cực tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

Đặc biệt ngày nay, môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn, nguy cơ phơi nhiễm nhiều hơn với các độc tố, hóa chất, kim loại nặng góp phần gia tăng tỷ lệ vô sinh ở cả nam và nữ.

Vì vậy chúng tôi đưa ra một số lưu ý trong vấn đề dinh dưỡng cho phụ nữ vô sinh dựa trên các nghiên cứu lâm sàng gần đây trên thế giới.

 • Myo-inositol: Myo-inositol đóng vai trò quan trọng trong việc tang kích thước và chất lượng trứng, giúp thụ tinh tốt hơn và thai nhi phát triển khoẻ mạnh.
  Đặc biệt với phụ nữ bị buồng trứng đa nang Myo – inositol có vai trò làm giảm sự kháng insulin, thay thế cho kích trứng, giúp trứng to và chất lượng, cân bằng hormon, giảm hormon nam androgen
 • Axit Folic: Khi phối hợp Acid folic và Myo – inositol sẽ làm tăng đáng kể số lần rụng trứng, vô cùng hiệu quả cho những phụ nữ có kì kinh rối loạn, không xác định được thời điểm trứng rụng.
  Bạn nên dùng khoảng 400-600 mg axit folic mỗi ngày trước khi mang thai khoảng 3 tháng.
 • Vitamin E : Hiện nay, tác dụng của vitamin E trong điều trị vô sinh đã được kiểm chứng là cho hiệu quả cao.
  Không chỉ có tác dụng chống oxy hoá để bảo về trứng và tinh trùng, vitamin E còn có vai trò tích cực làm tang độ dày lớp màng trong tử cung của phụ nữ.
 • Kẽm:  ngoài vai trò là duy trì sự sống còn tương tự như vitamin E khi tham gia quá trình bảo vệ chống oxy hoá, có lợi cho việc thụ thai thành công.
 • Chất bột đường (Glucid/Carbohydrate): Các nghiên cứu cho thấy những chất bột đường dễ hấp thụ như bánh mì trắng, khoai tây các đồ uống ngọt giải khát có ga làm tăng nguy cơ vô sinh. Các chất bột đường này khi vào cơ thể gây rối loạn quá trình rụng trứng.
  Ngược lại, những chất bột đường giàu chất xơ, hấp thụ chậm như bánh mì đen, rau xanh, gạo chưa giã, các loại hạt đậu, rau xanh và trái cây có tác dụng tích cực tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

Vậy bạn đừng quên bổ sung Myo – inositol, acid folic, vitamin E, kẽm, chất bột đường… trong bữa ăn hằng ngày cũng như trong viên uống bổ sung trước 3 tháng để thúc đẩy quá trình mang thai tự nhiên và giúp thai kì thật khoẻ mạnh nhé!

Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay