Đa nang buồng trứng sinh con được không? Giải pháp nào hiệu quả nhất?

Đa nang buồng trứng sinh con được không là câu hỏi rất nhiều chị em phụ nữ bị hội chứng này quan tâm? Vậy câu trả lời là gì và giải pháp nào hiệu quả nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đa nang buồng trứng sinh con được không? Giải pháp nào hiệu quả nhất?

Đa nang buồng trứng sinh con được không?

Theo thống kê, có 5 – 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản bị khó có con do đa nang buồng trứng. Nguyên nhân của việc phụ nữ mắc buồng trứng đa nang khó có con, thậm chí vô sinh là do trứng kém chất lượng, không thể rụng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đầu ngành cho biết, khi bị buồng trứng đa nang chị em vẫn có cơ hội có thai tự nhiên. Muốn vậy, chị em cần phải tác động trực tiếp vào trứng, giúp trứng đạt chuẩn (về kích thước và chất lượng). Khi trứng đã đủ lớn, đủ khỏe, trứng sẽ rụng và kết hợp với tinh trùng để thụ thai thành công.

Giải pháp khắc phục buồng trứng đa nang

Theo xu hướng của nhiều chị em phụ nữ hiện nay khi bị buồng trứng đa nang, họ thường điều trị theo 2 cách:

Cách 1: Điều trị bằng Tây y:

Phương pháp 1: Uống thuốc hoặc tiêm các loại thuốc kích thích trứng.

Phương pháp 2: Phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc mổ nội soi đốt điểm, chọc thủng vài vị trí bề mặt buồng trứng để giải phóng các nang noãn, thụ tinh trong ống nghiệm.

Sử dụng thuốc kích trứng là một trong những cách can thiệp để có con cho phụ nữ đa nang buồng trứng trong Tây y.
Sử dụng thuốc kích trứng là một trong những cách can thiệp để có con cho phụ nữ đa nang buồng trứng trong Tây y.

Tuy nhiên cả 2 phương pháp này đều có nhược điểm:

Phương pháp 1: Có thể gây quá kích trứng hoặc trứng có thể đạt kích thước nhưng không đủ chất lượng nên không thể rụng trứng để thụ thai. Bệnh nhân khi mang thai vẫn có nguy cơ xảy thai cao và phải tiếp tục theo dõi điều trị bằng các hormon nhau thai.

Phương pháp 2: Các phương này có rất nhiều nhược điểm không có lợi cho bệnh nhân như: tai biến phẫu thuật, dính sau mổ, suy buồng trứng sớm…

Cách 2: Điều trị bằng Đông y

Các bài thuốc bằng Đông y chú trọng  bồi bổ cơ thể, bổ sung phần thiếu hụt, cắt giảm phần dư thừa giúp cân bằng nội tiết mà bệnh khỏi.

+ Hạn chế của điều trị bằng Đông y:

  1. Việc sắc thuốc đòi hỏi nhiều thời gian, công sức, không phù hợp với các mẹ bận rộn.
  2. Không phải thầy thuốc Đông y nào cũng có thể bốc được đúng bài thuốc điều trị buồng trứng đa nang. Nếu bạn gặp phải các “lang băm rởm”, không những bạn không chữa được bệnh mà ngược lại, còn bị độc tính trong thuốc phản ứng lại, gây nguy hiểm đến tính mạng.
  3. Nguồn nguyên liệu bạn sử dụng trong thuốc phải an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ. Hàng năm, nước ta vẫn phải nhập khẩu nguồn thảo dược rất lớn, phần nhiều chưa được kiểm chứng chất lượng, cảnh báo nguy hiểm rất cao cho người sử dụng.
  4. Các bài thuốc Đông y chỉ giúp điều hòa nội tiết cơ thể chứ không có tác dụng trực tiếp đến sự phát triển của trứng (mà chính sự kém chất lượng của trứng lại là nguyên nhân lớn dẫn tới sự rối loạn kinh nguyệt của phụ nữ buồng trứng đa nang).
Đông ý chú trọng cách điều hòa nội tiết cho phụ nữ khi chữa buồng trứng đa nang.
Đông y chú trọng cách điều hòa nội tiết cho phụ nữ khi chữa buồng trứng đa nang.

Điều trị bằng Tây y và Đông y đều có những hạn chế nhất định. Phương pháp Tây y với việc dùng thuốc,  tiêm kích trứng có thể dẫn đến việc trứng quá kích hoặc trứng đạt kích thước nhưng chất lượng không tốt nên không thể thụ thai. Mặt khác, việc phẫu thuật hay thụ tinh ống nghiệm chi phí vừa tốn kém mà tỉ lệ thành công cũng không khả quan.

Trong khi đó, phương pháp Đông y lại “vô thưởng vô phạt”, thời gian uống thuốc đòi hòi phải kiên trì rất lâu nhưng chỉ giúp điều hòa nội tiết chứ không giúp trứng tăng về kích thước và chất lượng.

Giải pháp hữu hiệu cho người bị đa nang buồng trứng muốn có con

Hiện nay, đã có rất nhiều chị em phụ nữ bị đa nang buồng trứng và mang thai tự nhiên được nhờ sản phẩm có tên OvaQ1.

review ovaq1. Mẹo hay nhất 2018!

OvaQ1 là thành tựu đặc biệt của Y Dược Việt Nam. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhà máy Dược phẩm TW Mediplantex.

Sản phẩm với sự kết hợp tối ưu giữa Myo-inositol, L-Agrinine và N-acetyl L-cysteine; cung cấp đầy đủ Vitamin & dưỡng chất thiết yếu như Acid Folic, Vitamin E, Kẽm v..v…có tác dụng hỗ trợ tăng chất lượng, kích thước trứng; giúp trứng rụng đều (điều hòa kinh nguyêt). Đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp tăng khả năng thụ thаi tự nhiên thành công”.

Nhiều chuyên gia nhận định, OvaQ1 là sản phẩm hữu hiệu cho chị em bị buồng trứng đa nang muốn có con.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung (Chuyên khoa Phụ sản – Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) cho biết: “Chất Myo-inositol có ở trong nang noãn rất nhiều, ở những người mà trứng không phát triển được, đa nang buồng trứng thì bị thiếu hụt chất này vì vậy mà phải bổ sung chất này cũng như L-arginine và N-acetyl L-cystein cho sự sinh sản rất tốt nhất và hiện tại ở Việt Nam thì may mắn là có sản phẩm OvaQ1 đã thử nghiệm tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương và cho kết quả rất tốt”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Dung (Bác sĩ khoa Sinh sản – Bệnh viện Nông Nghiệp).

Bác sĩ – Giáo sư HOÀNG BẢO CHÂU (Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; Chủ tịch Hội hành nghề y tư nhân Hà Nội; Nguyên Viện trưởng Viện Y học Cổ truyền Việt Nam) đã nhận xét: ”OvaQ1 là sản phẩm hữu hiệu dành cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang muốn có con. Sản phẩm với thành phần Myo-inositol, L-Agrinine và N-acetyl L-cysteine giúp tăng chất lượng, kích thước trứng; giúp trứng rụng đều, tăng khả năng mang thai tự nhiên”.

OvaQ1 – nhận được nhiều công nhận, đánh giá về chất lượng. Cụ thể:

  • Chứng nhận của Bộ Y tế số 5175/2018/ĐKSP.
  • Được nhận xét lâm sàng tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Bệnh viện Nam học Hà Nội.
  • Đạt top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2018.

Mang Thai Tự Nhiên

Tin đừng bỏ lỡ

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.