Muốn có con, đừng mắc 10 sai lầm này! • Mang thai tự nhiên

Muốn có con, đừng mắc 10 sai lầm này!

Đổ lỗi cho phụ nữ, tính sai ngày rụng trứng hoặc chỉ thích 1 kiểu tư thế khi quan hệ,... là những sai lầm mà nhiều cặp vợ chồng đang mắc phải.

1. Quan hệ ít

Bạn có thể nghĩ rằng giảm quan hệ tình dục để “tiết kiệm” tinh trùng của chồng – hoặc chỉ quan hệ trong thời kỳ đang rụng trứng sẽ mang thai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều ngày không quan hệ tình dục có thể bỏ lỡ việc thụ thai bởi rất nhiều chị em lại không biết thời kỳ rụng trứng của mình là khi nào.

Các cặp vợ chồng rất dễ bỏ lỡ giai đoạn thụ thai nếu việc quan hệ tình dục bị hạn chế. Vì vậy, hãy quan hệ tình dục thường xuyên khi bạn muốn, đặc biệt chú ý đến 1 vài ngày trước khi rụng trứng.

2. “Sex” quá nhiều

Một số cặp vợ chồng nghĩ rằng quan hệ tình dục nhiều hơn thì sẽ dễ thụ thai. Nhưng nếu vì cố có thai mà quan hệ tình dục nhiều lần trong 1 ngày hay thậm chí mỗi ngày có thể gây ra tình trạng “kiệt sức” và sẽ làm giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Do đó, khi đến giai đoạn có khả năng sinh sản cao nhất thì cặp đôi lại thờ ơ hoặc thiếu tinh trùng thì rất dễ bỏ lỡ thời kỳ thụ thai.

3. Luôn chọn 1 kiểu tư thế

Bạn có thể đã nghe nói đến những tư thế tốt nhất để dễ thụ thai như việc giữ hông cao hơn sau khi quan hệ tình dục. Điều này hoàn toàn sai. Cho dù bạn ở trên hay anh ấy ở trên, hoặc bạn cố thử 1 tư thế mới mà bạn đọc được thì kết quả vẫn như nhau mà thôi.

Khi 1 người đàn ông xuất tinh, tinh trùng được phóng ra ngoài, đi thẳng vào chất nhầy cổ tử cung và vào trong ống dẫn trứng. Điều này chỉ xảy ra trong 1 vài giây và với bất kể tư thế nào đi chăng nữa trong khi giao hợp.

Vì vậy, thay vì cố thủ với 1 tư thế quen thuộc, hãy cứ thoải mái trải nghiệm các tư thế mới nếu bạn muốn.

4. Đổ lỗi vấn đề là do phụ nữ

Khi 1 cặp vợ chồng mãi chưa có con, nhiều người nghĩ rằng do phụ nữ có vấn đề nào đó về thể chất. Đàn ông có xu hướng không tin nguyên nhân là do họ. Bởi họ vẫn xuất tinh bình thường nên cũng không nghĩ đến việc mình có vấn đề gì về thể chất hay không.

Tuy nhiên điều này không phải luôn đúng trong mọi trường hợp.Theo công bố của Y tế thế giới, 30% vô sinh do vợ, 30% vô sinh do chồng, 30% do cả hai và 10% còn lại không rõ nguyên nhân.Các vấn đề của vợ phần lớn là do chất lượng trứng hoặc nội tiết tố.

Còn người chồng dù xuất tinh bình thường vẫn có thể bị tinh trùng yếu do thiếu số lượng, dị tật hoặc vận động kém.Các chuyên gia chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng cần phải kiểm tra sức khỏe của cả 2 để có kết quả chính xác nhất.

5. Sử dụng chất bôi trơn

Chất bôi trơn có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng di chuyển của tinh trùng, làm cho nó khó tiếp cận với trứng hơn.

Nếu bạn phải sử dụng chất bôi trơn, hãy thử loại chất bôi trơn tốt, “thân thiện”. Hoặc bạn có thể dùng chất bôi trơn tự nhiên như dầu ô liu, dầu thực vật, dầu em bé và thậm chí cả lòng trắng trứng cũng khá an toàn và hiệu quả.

6. Thời điểm rụng trứng

Để có thể biết chính xác thời điểm rụng trứng quả là khó khăn. Nhiều phụ nữ đọc theo các quy tắc ở sách vở, tin rằng họ rụng trứng 14 ngày sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, nhưng độ dài chu kỳ lại khác nhau và thời điểm rụng trứng không phải luôn luôn xảy ra cùng 1 lúc mỗi tháng, đặc biệt là những đối tượng rối loạn kinh nguyệt.

Cũng không ít phụ nữ nghĩ rằng họ có thể xác định rụng trứng dựa trên các triệu chứng như nhiều dịch trắng hơn trong 1 vài ngày trước khi rụng trứng. Nhưng nhiều phụ nữ đã nhầm lẫn với dịch bình thường của họ. Bởi vậy, các chị em có thể sử dụng 1 bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng để có kết quả chính xác hơn.

7. Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng

Nếu bạn dùng 1 bộ dụng cụ hoặc sử dụng lịch để xác định ngày rụng trứng, bạn có thể nghĩ rằng quan hệ vào ngày rụng trứng là chuẩn xác nhưng thực tế việc đó có thể đã quá muộn. Sau khi rụng trứng, trứng có thể được thụ tinh chỉ trong khoảng 24 giờ.

Nếu bạn tính sai ngày rụng trứng, bạn sẽ phải chờ tiếp vào tháng tới. Bởi vì tinh trùng có thể sống 3-5 ngày, quan hệ tình dục trong vài ngày trước khi rụng trứng sẽ tăng cơ hội mang thai hơn.

8. Gặp bác sĩ

Sau 2 hoặc 3 tháng cố gắng, nhiều cặp đôi đã thất vọng vì mãi chưa có tin vui. Điều đó không có nghĩa là bạn phải vội vàng đến gặp bác sĩ luôn. Ngay cả trong điều kiện lý tưởng, hoàn hảo, các cặp vợ chồng vẫn có thể mất vài tháng mới có thể thụ thai.

Nếu vợ chồng bạn dưới 35 tuổi, mong muốn có con thì bạn cần giữ tâm lí thật thoải mái và xây dựng chế độ ăn uống hợp lý cũng như uống thuốc khoẻ trứng, mạnh tinh trùng để có nguyên liệu tốt cho việc thụ thai.

9. Bỏ qua tình trạng sức khỏe chung

Thông thường, khi các cặp vợ chồng đang cố gắng để thụ thai, họ tập trung nhiều vào sức khỏe sinh sản mà bỏ qua sức khỏe của cả cơ thể.


Nhưng thực tế, bạn phải chú ý đến sức khỏe nói chung của mình bởi các vấn đề như cân nặng, hút thuốc lá, stress và các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng là những vấn đề cần quan tâm.

Trong một số trường hợp, nếu bạn đã trên 35 tuổi, kinh nguyệt không đều, và đã cố gắng có con trong suốt 6 tháng nhưng không thành công thì hãy thực sự chú ý và tìm hiểu các biện pháp giúp dễ thụ thai.

Đặc biệt bạn không nên căng thẳng và quá stress, vì sau 1 năm cố gắng mà không có thai mới được xem là hiếm muộn. Điều cả 2 bạn cần làm lúc này là ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng và sử dụng viên uống để giúp quá trình thụ thai diễn ra nhanh hơn.

Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay