Muốn có thai, 'yêu' thế nào để trăm phát trăm trúng • Mang thai tự nhiên

Muốn có thai, ‘yêu’ thế nào để trăm phát trăm trúng

Muốn có thai phải làm sao?

Điều kiện bắt buộc để có thai:

Theo bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, để thụ thai tự nhiên được cần có 3 điều kiện.

Thứ nhất, cơ quan sinh sản của vợ chồng phải khỏe mạnh, bình thường và hoạt động tốt về cấu trúc và chức năng.

Thứ hai, phải có và đủ số lượng – chất lượng các tế bào giao tử. Tức là phía người phụ nữ phải có noãn hay còn gọi là trứng (noãn trưởng thành), phía người nam phải có tinh trùng tốt cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thứ ba, thời điểm cho các tế bào giao tử này gặp nhau phải đúng lúc. Cụ thể, rụng trứng là thời điểm dễ có thai nhất.

“Nếu thiếu một trong những điều kiện này, dù chỉ xảy ra ở vợ hoặc chồng cũng không thể có thai tự nhiên. Bởi sự sinh sản ở loài người là hữu tính và cần phải có sự hài hòa của cả cơ thể người nam và nữ”, BS Hưng nói:

Mặc dù tình trạng hiếm muộn, vô sinh ngày càng nhiều nhưng theo BS Hưng, các cặp vợ chồng trẻ không nên quá lo lắng. Nếu hai người cùng khỏe mạnh, chỉ cần chú ý, cơ hội có thai sẽ nâng cao rất nhiều.

“Yêu” thế nào để có thai?

  • Kiêng “yêu” 5 ngày trước ngày rụng trứng: việc kiêng cữ này sẽ giúp cơ thể của đàn ông tích lũy được nhiều tinh binh có chất lượng và khỏe mạnh nên khả năng có thai sẽ tăng.
  • Yêu vào ngày rụng trứng:“Về nguyên tắc, tinh trùng phải gặp trứng mới có cơ hội thụ thai. Sở dĩ nhiều cặp có quan hệ đều đặn mà vẫn không có bầu là do họ “yêu” chưa đúng ngày phụ nữ rụng trứng”, BS Hưng nhấn mạnh.

    Theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, trứng chỉ rụng duy nhất một lần và chỉ sống được trong vòng 24h. Trong khi đó, tinh trùng lại có thể sống trong cơ thể phụ nữ nhiều hơn, khoảng 2-3 ngày. Do đó, thời gian vàng để các cặp đôi thực hiện mong ước chỉ trong thời điểm rụng trứng hoặc trước, sau 2 ngày.

  • Tăng cường chất lượng cuộc “yêu”: Khi chất lượng cuộc “gặp gỡ” tốt, người phụ nữ đạt được khoái cảm. Sự tiết dịch của cơ quan sinh dục nhiều hơn, các cơ tầng sinh môn, tử cung, vòi trứng co bóp tốt hơn sẽ giúp trứng rụng dễ dàng và tinh trùng di chuyển nhanh hơn.

Lên kế hoạch “yêu” trước 3 tháng

BS Hưng khuyến nghị, để người vợ dễ có thai và sinh ra những em bé khỏe mạnh, hai vợ chồng nên có kế hoạch 3 tháng trước khi mang thai chứ không nên đợi đến khi hiếm muộn mới bắt đầu.

Thời điểm này cần tăng chất lượng con giống ở nam và trứng ở nữ để đảm bảo trứng rụng đúng ngày và đủ tinh trùng để thụ thai.

Muốn vậy, phải bổ sung Myo – inositol (vitamin nhóm B) để tăng cường sử dụng hiệu quả nội tiết tố nữ, insulin, từ đó hỗ trợ cân bằng hormonre, chức năng buồng trứng, nuôi dưỡng tăng chất lượng noãn – trứng và làm đều chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra, đừng quên các vi chất quan trọng như acid folic, Myo – inositol, N-acetyl L-cystein, L-Arginine, Kẽm, vitamin E, Chromium, Chất bột đường… để bảo vệ buồng trứng và tạo điều kiện để sớm có thai.

Trong thời gian 3 tháng trước khi có bầu các cặp vợ chồng cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng tốt và sinh hoạt điều độ, tránh một số tác nhân làm tổn hại sức khỏe con giống như thuốc lá, rượu bia, ma túy, các loại thực phẩm bẩn.

Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay