Phụ nữ muốn có thai nhanh nhất phải làm sao? • Mang thai tự nhiên

Phụ nữ muốn có thai nhanh nhất phải làm sao?

Việc có thể mang thai nhanh hay không có thể phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bạn. Có rất nhiều cách để tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ rất đơn giản nhưng đòi hỏi chúng ta phải chú ý từ sớm. Vậy đó là những yếu tố nào trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những hướng dẫn các chị em phụ nữ việc nên làm nếu muốn có thai nhanh nhất.
Phụ nữ muốn có thai nhanh nhất phải làm sao?

1.Giữ trọng lượng cân bằng

Trọng lượng quá cao hoặc quá thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con của bạn. Những người thừa cân béo phì thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình rụng trứng và phát triển trứng bình thường. Hơn nữa, béo phì còn ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của phôi thai.


Ngược lại, những người quá gầy cũng gặp khó khăn trong việc mang thai. Những người “mình dây” sẽ không có đủ năng lượng dự trữ giúp cơ thể hoạt động bình thường, cơ thể ít sản sinh nội tiết tố, gây ảnh hưởng tới việc rụng trứng.

Việc tăng hoặc giảm cân để có một cơ thể cân đối trước khi có con là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có một thai kỷ khỏe mạnh. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn sinh nở an toàn hơn và nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh hơn.
Cân nặng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc mang thai của bạn.

2. Phòng tránh bệnh u xơ tử cung

Đau xương chậu, bệnh phụ khoa kéo dài là những dấu hiệu đầu tiên thường gặp ở bệnh u sơ tử cung. Nhiều phụ nữ không phát hiện bệnh này cho tới khi họ gặp vấn đề về việc có thai. Bệnh u sơ tử cung gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

U xơ tử cung là một khối u nhưng không phải là ung thư, nó làm ảnh hưởng từ 20-40% sức khỏe phụ nữ. Kích thước và vị trí khối u là những yếu tố gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.
Ăn nhiều rau xanh có thể giúp bạn ngăn ngừa và phòng tránh u sơ tử cung. Nếu như có các dấu hiệu bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.

3. Chữa trị các bệnh lây qua đường tình dục

Những bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu, viêm khuẩn nấm…có thể làm tổn thương buồng trứng, ống dẫn trứng và cơ quan sinh dục khác, làm tăng nguy cơ gây vô sinh.

Trong trường hợp bị các bệnh phụ khoa, bạn nên theo dõi thường xuyên vì chúng rất dễ tái phát. Phụ nữ trong độ tuổi sinh con và những phụ nữ đã kết hôn rồi nên đi khám phụ khoa 6 tháng một lần.

4. Loại bỏ thói quen hút thuốc

Hút thuốc lá là thói quen xấu, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, hút thuốc lá còn gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và chất lượng trứng của người phụ nữ.

Nếu hút thuốc trong một thời gian dài, nguy cơ sảy thai và việc sinh khó là một điều khó tránh khỏi. Tỷ lệ này càng tăng cao nếu như chồng bạn cũng là người nghiện thuốc lá.
Hút thuốc lá cũng ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Vì vậy, nếu muốn có con, bạn nên từ bỏ thói quen xấu này.

5.Biết được thời gian rụng trứng

Nếu bạn muốn ngừa thai hoặc mang thai, ngày rụng trứng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn muốn có con, bạn nên quan hệ vào ngày trứng rụng. Đây là ngày có khả năng mang thai cao nhất trong tháng. Nếu bạn có chu kỳ 24 ngày thì ngày thứ 14 trong chu kỳ rất có khả năng là ngày rụng trứng của bạn.

Tuy nhiên, muốn tính chính xác như vậy, kinh nguyệt của bạn trong 6 tháng gần đây phải luôn đều đặn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dụng cụ tính ngày trứng rụng, đo nhiệt độ cơ thể hoặc kiểm tra dịch nhầy.

6.Đảm bảo trứng đủ tiêu chuẩn

Nhiều chị em cho rằng ngày rụng trứng là mắt xích quan trọng nhất để có thai. Nhưng khi tỷ lệ vô sinh ngày càng nhiều, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng khó thụ thai chính là do trứng không đủ kích thước và tiêu chuẩn.

Mặc dù xác định ngày rụng trứng giúp tạo điều kiện cho trứng gặp tinh trùng và tiến hành quá trình thụ thai. Nhưng nếu trứng kém thì sẽ không thể rụng và tỷ lệ thành công cũng giảm đi rất nhiều.

Vậy để tang khả năng thụ thai tự nhiên và mnag thai nhanh chóng nhất các chị em cần ăn uống, tập luyện, bổ sung viên uống để khoẻ trứng và mạnh tinh trùng.

Từ khóa

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.

Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »