6 cách tự nhiên tăng số lượng tinh binh cho cậu nhỏ

6 cách tự nhiên tăng số lượng tinh binh cho cậu nhỏ

Muốn có con, nam giới cần có số lượng và chất lượng tinh trùng tốt nhất. Dưới đây là 6 cách tự nhiên nam giới muốn có con nên áp dụng để tăng số lượng, chất lượng tinh binh.

1. Tập thể dục thường xuyên

Tập luyện không chỉ nâng cao thể lực và còn tăng nồng độ testosterone. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có lượng testosterone cao hơn và chất lượng tinh trùng tốt hơn những người lười vận động.

2. Thư giãn và giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể làm giảm mức độ thỏa mãn tình dục và giảm khả năng sinh sản.

Vì khi căng thẳng kéo dài sẽ làm tăng nồng độ cortisol – có tác động xấu đến testosterone. Khi lượng cortisol tăng lên, lượng testosterone sẽ giảm xuống.

3. Giảm phơi nhiễm ngộ độc

Chất lượng tinh trùng kém được cho là do phơi nhiễm chất xenoestrogens – chất gây xáo trộn nội tiết, một loại chất độc hại làm cho hoormone hoạt động kém hiệu quả.

Một số nguồn thông thường gây rối loạn nội tiết là thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, nước clo, chất ô nhiễm công nghiệp, thực phẩm đóng hộp, thuốc tổng hợp, thuốc khử mùi thương mại…Bạn có thể không tránh được tuyệt đối nhưng có thể giảm thiểu tác động mà chúng gây ra cho bạn.

4. Cung cấp đủ lượng kẽm cần thiết

Các nghiên cứu cho thấy tình trạng kẽm thấp hoặc thiếu hụt kẽm có liên quan đến nồng độ testosterone thấp, tinh trùng kém chất lượng và tăng nguy cơ vô sinh nam.

Lượng kẽm thích hợp là một trong những yếu tố quan trọng trong khả năng sinh sản của nam giới. Bạn có thể bổ sung bằng cách thêm những thực phẩm giàu kẽm như: thịt, trứng, cá và động vật có vỏ…vào bữa ăn hàng ngày.

5. Bổ sung vitamin C

Căng thẳng xảy ra khi nồng độ các loại oxy phản ứng (ROS) đạt đến mức độ nguy hại. Một số bằng chứng đã khẳng định rằng căng thẳng và nồng độ ROS cao có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Cung cấp đủ chất chống oxy hóa như vitamin C có thể giúp giảm bớt những hậu quả này vì vitamin C được cho là có thể cải thiện chất lượng tinh trùng.

Một nghiên cứu đã chỉ ra, uống 1,000mg vitamin C hai lần mỗi ngày trong vòng 2 tháng có thể tăng khả năng di chuyển của tinh trùng lên 92% và tăng số lượng tinh trùng lên hơn 100%. Nó cũng giảm tỷ lệ tế bào biến dạng đi 55%. Vitamin C có nhiều trong ớt chuông, cải xoăn, dứa, súp lơ xanh, cam, xoài và kiwi.

6. Bổ sung Lycopene

Việc phát hiện ra công dụng của Lycopene là thành tựu vô cùng quan trọng của y học thế giới. Trong nghiên cứu tiêu biểu đăng tải trên Tạp chí International Urology and Nephrology, Ý sau 3 tháng sử dụng Lycopene, số lượng và chất lương tinh trùng trên những đối tương nam giới tham gia thử nghiệm có sư cải thiện đáng kể:

 • Tăng 66% số lượng tinh trùng.
 • Tăng 53% khả năng vận động tinh trùng.
 • Giảm 46% tinh trùng dị dạng.
 • 43% nam giới cải thiện cả 3 chỉ số.

Kế thừa nghiên cứu trên, SpermQ là thành tựu đặc biệt của Y Dược Việt Nam, đã được Bộ Y tế chứng nhận số 5175/2018/ĐKSP và đã đươc nhận xét lâm sàng tại Bệnh viện Nam học Hà Nội.

Thành phần chính của SpermQ là Lycopene cùng L-Carnitine, L-Agrinine HCl, Coenzym Q10, các vitamin & khoáng chất giúp hỗ trợ chống oxy hoá, bảo vệ quá trình sinh tinh, đồng thời giúp tăng cường sức khoẻ, giúp thai nhi khoẻ mạnh.

SpermQ dành cho đối tượng nam giới:

 • Nam giới bị tinh trùng yếu (số lượng ít, vận động kém hoặc dị tật).
 • Có chẩn đoán vô sinh có nguyên nhân hoặc chưa rõ nguyên nhân.
 • Đang cùng vợ điều trị bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản (IVF, IUI…).
 • Mong muốn sớm có con, con sinh ra khoẻ mạnh.

4 bình luận tại website

 1. Nguyễn Hồng Dân

  Tôi bị tinh trùng yếu khi đi khám tỷ lệ 10% khỏe nên vk k đậu thai đc

  Trả lời · 30/07/2019
  1. Chào bạn, sản phẩm SpermQ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng: tăng về mật độ, số lượng, tăng cường vận động và giảm dị dạng. Có thể đo lường được hiệu quả rõ rệt qua tinh trùng đồ khi sử dụng. Để tư vấn chính xác nhất. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và thời gian tiện nghe máy để bác sĩ chuyên môn tư vấn nhé!

   31/07/2019
 2. Trần thị lệ

  Tôi muốn có thai phải làm như thế nào để cho có thai vậy

  Trả lời · 22/07/2019
  1. Chào bạn, Trước tiên mình cần xác định nguyên nhân do đâu mình có chưa có bé đã nha. Sau đó để có thai bạn cần chuẩn bị tốt nhất những yếu tố của quá trình thụ thai mà quan trọng nhất là trứng và tinh trùng nhé bạn. Chúc bạn có con thành công!

   23/07/2019

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.