Thụ tinh ống nghiệm cần kiêng gì để thành công? Tránh ngay 6 điều này!

Thụ tinh ống nghiệm cần kiêng gì để thành công?

Thụ tinh ống nghiệm muốn thành công không chỉ nhờ vào kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác của người thực hiện. Vậy thụ tinh ống nghiệm cần kiêng gì để có thể thành công?

Thụ tinh ống nghiệm cần kiêng gì?

1. Tránh vận động mạnh

Sau khi chuyển phôi từ 3 đến 5 ngày, bạn không được vận động mạnh như chạy nhảy hay leo cầu thang để tránh ảnh hưởng đến quá trình thụ thai của mình. Một số người cho rằng sau khi chuyển phôi bạn không nên đi lại vì rất dễ bị tuột thai.

Việc vận động mạnh sẽ khiến bạn dễ dàng bị sảy thai. Nếu trong thời gian này, bạn bất ngờ bị ra máu thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Bạn cần tránh vận động mạnh sau khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm.
Bạn cần tránh vận động mạnh sau khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

Mặc khác, việc nằm bất động một chỗ cũng làm giảm tỉ lệ đậu thai và gây áp lực lên tâm lý của người mẹ. Stress kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả của quá trình thụ tinh ống nghiệm.

Vì thế, sau khi cấy phôi vào người, bạn vẫn có thể đi lại nhẹ nhàng khi cần thiết, tránh vận động mạnh.

2. Không nên quan hệ vợ chồng

Câu hỏi thụ tinh ống nghiệm cần kiêng gì sẽ được giải đáp bằng câu trả lời đó là không nên “yêu”.  Giống như việc quan hệ sau sinh mổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, giao hợp trong khoảng thời gian đậu thai trong ống nghiệm cũng ảnh hưởng đến phôi không kém.

Không nên quan hệ vợ chồng khi thụ tinh ống nghiệm.
Không nên quan hệ vợ chồng khi thụ tinh ống nghiệm.

Mặc dù “yêu” là chất xúc tác giúp vợ chồng đến gần nhau hơn. Nhưng lúc này bạn nên tránh bị kích thích khiến tử cung co bóp làm cho phôi thai không thể bám chặt vào thành tử cung.

3. Không hút thuốc

Trước khi thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm 3 tháng, bạn nên ngừng hút thuốc.

Thuốc lá chứa nhiều thành phần độc hại với trứng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa thuốc lá và tình trạng bé sinh ra nhẹ cân, cũng như thai nhi kém phát triển. Một số bằng chứng khác cũng cho thấy, hút thuốc có thể làm giảm tỉ lệ mang thai.

Bạn không nên hút thuốc trong quá trình trước và sau khi thụ tinh ống nghiệm.
Bạn không nên hút thuốc trong quá trình trước và sau khi thụ tinh ống nghiệm.

Không chỉ ngưng hút thuốc, bạn nên hạn chế tất cả những trường hợp phải tiếp xúc với khói thuốc lá.

4. Hạn chế uống rượu bia

Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn trong suốt quá trình điều trị vô sinh, hiếm muộn. Đặc biệt, tránh hoàn toàn việc uống rượu bia trong thời gian bắt đầu thụ tinh nhân tạo cho đến khi nhận được kết quả thử thai thành công và cả trong những tháng sau đó nữa.

5. Không tự ý dùng thuốc

Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về bất cứ loại thuốc nào mà bạn đang sử dụng. Một số loại thuốc có thể làm giảm tác dụng của các thuốc được dung trong quá trình điều trị vô sinh.

Không tự ý sử dụng các loại thuốc khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm.
Không tự ý sử dụng các loại thuốc khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

Một số loại không an toàn để sử dụng trước một liệu trình thuốc hoặc ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng hay làm tổ của trứng.

6. Tránh căng thẳng, áp lực

Thụ tinh ống nghiệm cần kiêng gì? Đáp áp là bạn nên hạn chế tối đa việc bị căng thẳng, áp lực.

Bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái, thư giãn, không áp lực, căng thẳng. Bởi tâm lý đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đang hình thành phôi thai.

Tinh thần cần được thả lỏng

Lúc này, bạn không nên xem phim hay đọc sách có nội dung bạo lực vì rất dễ ảnh hưởng đến tâm lý khi mang thai.

Lưu ý khi thụ tinh ống nghiệm

1. Sau khi chuyển phôi, người mẹ nên nằm nghiêng trái để tốt cho thai nhi. Không nên ngồi dậy đột ngộp, hãy nghiêng người sang một bên và ngồi dậy từ tốn.

2. Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7, bạn chỉ nên đi lại nhẹ nhàng khi cần thiết. Bởi đây chính là khoảng thời gian phôi thai bám vào tử cung.

3. Chỉ nên tắm nước ấm và khi tắm cũng nên nhẹ nhàng.

Những lưu ý khi thụ tinh ống nghiệm

4. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết khi mang thai như chất sắt, axit folic, canxi…

5. Không nên bỏ qua bất kì một buổi khám thai nào. Bởi tại các buổi khám thai, bạn sẽ được kiểm tra tình hình sức khỏe của bản thân lẫn thai nhi. Nếu xuất hiện các rủi ro bất thường khi mang thai thì bạn cũng được hỗ trợ điều trị kịp thời.

6. Ăn gì trước khi làm thụ tinh ống nghiệm cũng là vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Lúc này bạn nên bổ sung nhiều chất béo, protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể để quá trình thụ tinh thành công.

Muốn thụ tinh ống nghiệm thành công, bạn cần phải biết chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, chuẩn bị trứng và tinh trùng tốt nhất.
Hãy để lại thông tin, tình trạng của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!

OvaQ1 - SpermQ đã giúp 30.000 cặp vợ chồng có con

Hãy để lại tình trạng, số điện thoại của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!
Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau
1800.6592
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau

1800.6592
Facebook
Zalo
Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay