Trứng lép ăn gì để cải thiện, dễ thụ thai?

Trứng lép ăn gì để cải thiện, dễ thụ thai?

Trứng lép sẽ không trưởng thành và không phóng noãn, gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Phụ nữ muốn có con trước tiên cần phải cải thiện tình trạng này. Chế độ ăn uống cũng góp một phần không nhỏ trong việc phát triển buồng trứng. Bài viết dưới đây là tổng hợp những thực phẩm người bị trứng lép nên tận dụng.

Nguyên nhân gây nên tình trạng trứng lép

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng trứng lép là do sự thiếu hụt, suy giảm nội tiết tố nữ estrogen, suy buồng trứng (buồng trứng lão hóa sớm). Các bệnh lý tự miễn, nhiễm vi khuẩn, lạm dụng thuốc kích trứng,… cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của nang noãn.

Trứng lép nên ăn gì?

Trứng

Một loại thực phẩm không nên bỏ qua khi bị trứng lép là “ăn trứng bổ trứng”. Trứng có chứa vitamin D tự nhiên để ngăn ngừa những điều kiện xấu nhất có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của buồng trứng.

Súp lơ xanh

Thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa, canxi, vitamin C,… Đây đều là những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của nang trứng.

Cá giàu axit béo Omega3 nên có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ sản xuất lượng hormone nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, trong đó bao gồm cả việc nuôi dưỡng trứng. Đặc biệt, cá rất giàu đạm để góp phần cải thiện chất lượng trứng, giúp chị em không bị trứng lép.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại rau khác. Cải xoăn cũng chứa nhiều canxi nên có vai trò quan trọng trong sự trưởng thành và phát triển của các nang trứng trong buồng trứng.

Đậu nành và các chế phẩm của đậu nành

Đậu nành có chứa hợp chất isoflavone có tác dụng tương tự hormone estrogen nên giúp bổ sung nội tiết tố khá tốt, cải thiện tình trạng trứng lép.

Thực phẩm giàu sắt

Sắt là một trong những nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng nhất cho buồng trứng nhưng lại bị thất thoát khá nhiều sau mỗi kỳ kinh nguyệt. Các thực phẩm giàu sắt như gan động vật, cải bó xôi, lòng đỏ trứng,… Nếu không, bạn có thể sử dụng các viên uống bổ sung sắt, tốt nhất viên uống đó nên chứa các thành phần như sắt, acid folic, kẽm, dầu mè đen.

Tuy nhiên, để cải thiện tình trạng trứng lép một cách nhanh và hiệu quả nhất, cách tốt nhất vẫn là bổ sung dưỡng chất cần thiết để trứng đạt kích thước tiêu chuẩn.

Myo Inositol: Giải pháp cải thiện trứng lép tốt nhất

Hiện nay, Myo-inositol đang được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả vượt trội cho sự phát triển nang trứng: Giúp trứng đạt kích thước và chất lượng tiêu chuẩn; trứng rụng đều đặn thể hiện qua chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

Myo-inositol là hợp chất quan trọng giúp trứng đạt kích thước tiêu chuẩn, rụng đều.

Trên đây là những thực phẩm giúp chị em trả lời câu hỏi trứng lép nên ăn gì?

Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn từ bác sĩ, hãy để lại số điện thoại hoặc gọi tới tổng đài (miễn cước) 18006592!

Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay