Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất? Cứ YÊU là BẦU • Mang thai tự nhiên

Bí quyết “yêu” để tăng khả năng thụ thai tự nhiên

Bạn đang mong sớm có thai nhưng chưa biết quan hệ vào thời điểm nào hay tư thế "gần gũi " nào dễ thụ thai? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.
Bí quyết
Bí quyết "yêu" để tăng khả năng thụ thai tự nhiên

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ dao động từ 26- 32 ngày, được chia thành 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn hình thành nang mạc: Giai đoạn này thường kéo dài từ 12 – 16 ngày.

+  Giai đoạn rụng trứng: Diễn ra trong khoảng 24 giờ

+ Giai đoạn hoàng thể: Khoảng 13 – 19 ngày.

Trong ba giai đoạn trên, thời điểm để chị em quan hệ dễ có con nhất chính là ngày trứng rụng, hoặc trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày và sau ngày trứng rụng 1 ngày.

Sở dĩ, quan hệ vào thời điểm trên dễ có thai bởi khi trứng rụng chỉ sống được 24 giờ nhưng tinh trùng lại có khả năng tồn tại trong môi trường âm đạo từ 2 – 3 ngày.

2 tư thế quan hệ tăng khả năng thụ thai

Nhiều cặp vợ chồng muốn có thai nên thường tìm hiểu các tư thế quan hệ để dễ thụ thai. Có 2 tư thế quan hệ vẫn được nhiều cặp đôi truyền tai nhau là khiến tinh trùng gặp trứng được dễ dàng và nhanh chóng nhất:

Tư thế quan hệ vợ chồng góp phần hỗ trợ việc thụ thai tự nhiên đạt được hiệu quả cao.
Tư thế quan hệ vợ chồng góp phần hỗ trợ việc thụ thai tự nhiên đạt được hiệu quả cao.

1.  Tư thế “truyền thống”

Tư thế này áp dụng đối với những phụ nữ mà cơ quan sinh sản của họ nằm ở vị trí bình thường.

Áp dụng tư thế này, khi người chồng nằm lên trên người vợ thì trọng lực sẽ giúp tinh trùng “gặp gỡ” trứng dễ dàng hơn

2. Tư thế “úp thìa”

Tư thế này áp dụng đối với những phụ nữ có tử cung ngả sau, nghĩa là thay vì nghiêng về phía thành bụng, tử cung và cổ tử cung của họ lại quay ra phía sau.

Tư thế này sẽ giúp tinh dịch dễ dàng “thâm nhập” vào cổ tử cung hơn. Đặc biệt là nếu người phụ nữ nằm yên ở trên giường nghỉ ngơi một lúc sau khi “yêu” và đặt một chiếc gối nhỏ phía dưới đế nâng cao hông lên.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai có thực sự là yếu tố quyết định?

Các nghiên cứu cho thấy quan hệ theo các tư thế khác nhau không quyết định hoàn toàn việc dễ thụ thai.

Một số người nghĩ rằng phải nằm yên thật lâu hay nâng mông cao để tăng khả năng có thai. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, sau khi quan hệ khoảng 10-15 phút, tinh trùng đã có thể đến được vòi trứng, nơi thụ tinh với trứng. Vì vậy, đây chỉ là một trong những phương pháp cần thiết chứ không đóng vai trò quyết định trong việc thụ thai.

Vậy làm thế nào để thụ thai tự nhiên dễ dàng, nhanh chóng nhất?

Để tăng khả năng thụ thai tự nhiên, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Quan hệ đều đặn thường xuyên, đặc biệt gần ngày rụng trứng.
 •  Xác định tử cung ngả trước hay sau để có tư thế quan hệ phù hợp.
 • Để tinh dịch “thâm nhập” càng sâu càng tốt vào âm đạo người phụ nữ và ngăn chặn các “tinh binh” trào ngược ra khỏi “ổ kén” tương lai của bé yêu.
 • Tránh đứng dậy ngay sau khi quan hệ vì trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.
 • Quan hệ vợ chồng với tâm lý thoải mái, thăng hoa nhất tránh coi đó là trách nhiệp và bị áp lực bởi việc phải thụ thai được.
 • ĐẶC BIỆT, hãy đảm bảo Khỏe trứng – Mạnh tinh trùng. Vì đây là yếu tố quyết định 99% tỷ lệ thành công của vợ chồng bạn

Muốn Khỏe Trứng – Mạnh Tinh Trùng phải làm sao?

Để tăng khả năng mang thai, 2 vợ chồng cần có những nguyên liệu khỏe mạnh nhất bằng việc bổ sung 400mcg Myo-inositol và 4000mcg Lycopene, kết hợp các chất dinh dưỡng khác để đảm bảo điều kiện cần và đủ giúp mang thai tự nhiên.

Theo các chuyên gia, ba điều kiện thực sự để tăng cơ hội mang thai tự nhiên là:

 • Trứng đạt kích thước và chất lượng tiêu chuẩn. Chồng có tinh trùng khoẻ mạnh nhất.
 • Rụng trứng đều hàng tháng.
 • Có lớp niêm mạc tử cung phù hợp để giúp hợp tử có môi trường phát triển.

Ở Việt Nam rất may mắn là chúng ta đã ứng dụng nhiên cứu trên và cho ra đời sản phẩm OvaQ1 và SpermQ, được thử nghiệm tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Bệnh viện Nam học Hà Nội cho thấy hiệu quả rất tốt. Điều này là một tin đáng mừng cho những cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn. Trên thực tế sản phẩm đã giúp cho hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn mang thai tự nhiên.

OvaQ1 – nhờ sự kết hợp ưu việt giữa Myo-inositolL-Agrinine và N-acetyl L-cysteine; cung cấp đầy đủ Vitamin & dưỡng chất thiết yếu như Acid Folic, Vitamin E, Kẽm v..v…có tác dụng hỗ trợ tăng chất lượng, kích thước trứng; giúp trứng rụng đều (điều hòa kinh nguyêt). Đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp tăng khả năng thụ thаi tự nhiên thành công.

SpermQ có thành phần chính là Lycopene, L-Carnitine và L-Arginine; cùng các chất dinh dưỡng khác như Kẽm, Vitamin E… có tác dụng chống oxy hoá, giúp Тinh Тrùng khỏe mạnh hơn nhờ tăng số lượng & chất lượng toàn diện.

OvaQ1 đã được nhiều chuyên gia đánh giá về chất lượng:

Bác sĩ – Giáo sư HOÀNG BẢO CHÂU (Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; Chủ tịch Hội hành nghề y tư nhân Hà Nội; Nguyên Viện trưởng Viện Y học Cổ truyền Việt Nam) đã nhận xét: “OvaQ1 – SpermQ là sản phẩm tốt giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn mang thai tự nhiên. OvaQ1 và SpermQ được coi là cặp đôi hoàn hảo giúp Khỏe trứng – Mạnh tinh trùng, tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Việc khó có con không phải chỉ xuất phát từ người vợ vì vậy người chồng cần hỗ trợ để tỉ lệ thụ thai thành công cao hơn”.

GS. Hoàng Bảo Châu và BS. Nguyễn Hồng Vân tại 1 buổi họp báo
GS. Hoàng Bảo Châu và BS. Nguyễn Hồng Vân tại 1 buổi họp báo

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung (Chuyên khoa Phụ sản – Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) cho biết: “Chất Myo-inositol có ở trong nang noãn rất nhiều, ở những người mà trứng không phát triển được, đa nang buồng trứng thì bị thiếu hụt chất này vì vậy mà phải bổ sung chất này cũng như L-arginine và N-acetyl L-cystein cho sự sinh sản rất tốt nhất và hiện tại ở Việt Nam thì may mắn là có sản phẩm OvaQ1 đã thử nghiệm tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương và cho kết quả rất tốt. Ngoài ra, để hỗ trợ vợ mang thai sớm nhất thì chồng nên giúp tinh trùng khỏe mạnh nhất bằng sản phẩm SpermQ”.

OvaQ1  SpеrmQ hỗ trợ các cặp vợ chồng mang thаi tự nhiên:

 • Chuẩn bị mang thаi.
 • Mắc chứng вuồng trứng đa nang.
 • Rối loạn phóng noãn (kinh nguyêt không đều).
 • Suy вuồng trứng (chất lượng trứng kém).
 • Chồng Тinh Тrùng yếu, ít.
 • Нiếm мuộn không rõ nguyên nhân.
 • Chuẩn bị kích trứng, IUI, IVF.

Ngoài cách quan hệ, muốn nhanh có thai cần phải Khỏe Trứng – Mạnh Tinh Trùng. Hãy để lại thông tin, tình trạng của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!

Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau

1800.6592
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

2 bình luận tại website

 1. Ho tho chung

  Vo chong e da co 1dua ,sinh xong e k dung bien phap gj ca.di kham chong e lai yeu 2nam sau e uong thuoc bac roi
  moi co dua thu 2(tu trong bung).gio 1nam sau e kung chua co ma chong kham k co van de gj ti le di dong 55:=% e thi kinh k deu xin hoj bs vo chong e gap tro ngai gj va cach xu ly ra sao a

  Trả lời · 21/08/2018
 2. Lê Thị Thu Hà

  Chồng e bị tinh trùng yếu va dị tật nhiêu, bơi chậm.

  Trả lời · 28/07/2018

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.

Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »