Xây dựng chế độ ăn uống như thế nào để nhanh có thai. • Mang thai tự nhiên

Xây dựng chế độ ăn uống như thế nào để nhanh có thai.

Thực phẩm luôn là một đề tài nóng hổi khi bạn muốn có con, nên ăn gì, không nên ăn gì, nên ăn bao nhiêu, v.v… Dưới đây là một danh sách hàm lượng các chất nên bổ sung nếu muốn có thai nhanh chóng và khoẻ mạnh.

Các chất không thể thiếu trước khi thụ thai.

Acid folic( 400mcg – 600 mcg):

Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ khuyến cáo mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều nên bổ sung 400mcg axit folic hàng ngày. Khuyến cáo của Viện dinh dưỡng Việt Nam cho phụ nữ Việt Nam cũng yêu cầu phụ nữ mang thai và cho con bú cần bổ sung 400mcg – 600mcg axit folic ngay trước khi mang bầu.

Axit folic hay còn gọi là Vitamin B9, là một vi chất cần rất ít của cơ thể nhưng lại đóng vai trò quan trọng giảm thiểu nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ.

Nếu như trong gia đình bạn hoặc bản thân bạn có tiền sử sinh mang thai em bé bị tổn thương ống thần kinh thì liều sử dụng của axit folic sẽ cao hơn, có thể tới 5000mcg mỗi ngày, tuy nhiên chỉ sử dụng liều cao axit folic khi có bệnh và có hướng dẫn cụ thể của bác sỹ.

 

Axit folic khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành dạng folate có hoạt tính. Dạng folate cũng là dạng tồn tại tự nhiên trong các loại thực phẩm như rau xanh đậm (rau bina), trái cây họ cam, đậu phộng, đậu, ngũ cốc và các loại thực phẩm có bổ sung thêm folate.

Tuy nhiên, trong thực tế quá trình chuyển hoá này diễn ra rất chậm và bị tác động bởi nhiều yếu tố nên việc ăn uống không thôi là chưa đủ.

Vì vậy các bác sĩ khyến cáo bên cạnh việc ăn uống đầy đủ chị em cần sử dụng song song viên vitamin tổng hợp có chứa 400mcg – 600mcg axit folic để đảm bảo hàm lượng. Với khả năng hấp thu tốt nhất khi bào chế dạng viên nang mềm với tá dược đặc biệt và đẩy đủ như trong viên khoẻ trứng OvaQ1.

Omega-3:

Hai loại Omega-3 quan trọng là DHA/EPA cần được tích lũy trong cơ thể người mẹ ngay từ trước khi mang bầu để chuẩn bị sử dụng cho bào thai còn trong bụng.

Ngoài ra, DHA và EPA theo tỷ lệ bổ sung cho phụ nữ có thai và cho con bú còn giúp tăng cường dòng máu tới tử cung, làm tăng khả năng thụ thai và tăng khả năng sống sót của thai nhi sau khi được thụ thai thành công.

Loại Omega-3 bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú cần có tỷ lệ DHA/EPA bằng 4-4.5/1, giống tỷ lệ đó trong sữa mẹ và có thể bổ sung từ nguồn cá hồi, cá ngừ đại dương, thuốc bổ chứa dầu cá ngừ…

Canxi:

Mẹ cần bổ sung đủ canxi để thai nhi không bị còi xương

Phụ nữ trước khi mang thai cần khoảng 800mg Canxi mỗi ngày, khi mang thai cần 1,000-1,200 mg mỗi ngày (tương đương với 1 cốc sữa ít béo). Canxi có thể dễ dàng bổ sung từ nguồn thực phẩm hàng ngày như sữa chua, sữa, cá hồi đóng hộp, cá mồi, cơm, bơ, phô mát…

Sắt:

Có nhiều phụ nữ có lượng sắt dự trữ trong cơ thể ít do bị mất hàng tháng trong ngày hành kinh và chế độ ăn cũng nghèo sắt. Khi bạn ăn uống, bổ sung sắt vào cơ thể, nếu cơ thể không dùng hết sẽ được dự trữ tại gan, lá lách và có thể được đưa vào sử dụng khi cơ thể thiếu, nhất là khi mang thai. Do đó, việc bổ sung sắt trước khia mang thai từ 3-6 tháng là vô cùng cần thiết.

nhu cầu sắt trong quá trình mang thai tăng gấp 6 lần bình thuờng

Đảm bảo khi mang thai cơ thể không thiếu hụt sắt trầm trọng do nguồn sắt dự trữ dồi dào từ trước đó. Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ khuyến cáo mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều nên bổ sung 400mcg axit folic hàng ngày.

Các loại thực phẩm bổ sung sắt đơn giản cho phụ nữ trước khi mang thai và khi mang thai như sau: Thịt nạc các loại (thịt bò, thịt lợn, gà, vịt, gan, cá, nội tạng động vật), các loại rau xanh (súp lơ xanh, cải xoăn…), đậu (đậu xanh, đậu khô, đậu đen, đậu đỏ…), ngũ cốc…

Vitamin tổng hợp:

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trước khi mang thai giúp xây dựng một thai kỳ khỏe mạnh.
Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay