6 cách tự nhiên tăng số lượng tinh trùng cho cậu nhỏ

Muốn có con, nam giới cần có số lượng và chất lượng tinh trùng tốt nhất. Dưới đây là 6 cách tự nhiên giúp tăng số lượng tinh trùng.

1. Rèn luyện lối sống lành mạnh

Ngủ đủ giấc, ngủ sớm dậy sớm: thức khuya, ngủ k đủ giấc ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao: Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có lượng testosterone cao hơn và chất lượng tinh trùng tốt hơn những người lười vận động.

Lối sống ảnh hưởng rất nhiều đến chất tinh trùng

Tránh xa những chất kích thích: các chất kích thích gây hại rất nhiều cho tinh trùng, làm tăng tỷ lệ tinh trùng dị tật và chết, giảm số lượng tinh trùng. Hạn chế tối đa sử dụng những chất kích thích như: bia rượu, caffein, thuốc lá,…

2. Thư giãn và giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể làm giảm mức độ thỏa mãn tình dục và giảm khả năng sinh sản.

Vì khi căng thẳng kéo dài sẽ làm tăng nồng độ cortisol – có tác động xấu đến testosterone. Khi lượng cortisol tăng lên, lượng testosterone sẽ giảm xuống.

3. Giảm phơi nhiễm ngộ độc

Chất lượng tinh trùng kém được cho là do phơi nhiễm chất xenoestrogens – chất gây xáo trộn nội tiết, một loại chất độc hại làm cho hoormone hoạt động kém hiệu quả.

Một số nguồn thông thường gây rối loạn nội tiết là thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, nước clo, chất ô nhiễm công nghiệp, thực phẩm đóng hộp, thuốc tổng hợp, thuốc khử mùi thương mại,…

Bạn có thể không tránh được tuyệt đối nhưng có thể giảm thiểu tác động mà chúng gây ra cho bạn.

4. Cung cấp đủ lượng kẽm cần thiết

Các nghiên cứu cho thấy tình trạng kẽm thấp hoặc thiếu hụt kẽm có liên quan đến nồng độ testosterone thấp, tinh trùng kém chất lượng và tăng nguy cơ vô sinh nam.

Những thực phẩm chứa nhiều Kẽm.

Lượng kẽm thích hợp là một trong những yếu tố quan trọng trong khả năng sinh sản của nam giới.

Bạn có thể bổ sung bằng cách thêm những thực phẩm giàu kẽm như: thịt, trứng, cá và động vật có vỏ,… vào bữa ăn hàng ngày.

5. Bổ sung vitamin C

Căng thẳng xảy ra khi nồng độ các loại oxy phản ứng (ROS) đạt đến mức độ nguy hại. Một số bằng chứng đã khẳng định rằng căng thẳng và nồng độ ROS cao có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Cung cấp đủ chất chống oxy hóa như vitamin C có thể giúp giảm bớt những hậu quả này vì vitamin C được cho là có thể cải thiện chất lượng tinh trùng.

Bổ sung những thực phẩm chức nhiều VitaminC

Một nghiên cứu đã chỉ ra, uống 1,000mg vitamin C hai lần mỗi ngày trong vòng 2 tháng có thể tăng khả năng di chuyển của tinh trùng lên 92% và tăng số lượng tinh trùng lên hơn 100%. Nó cũng giảm tỷ lệ tế bào biến dạng đi 55%.

Vitamin C có nhiều trong ớt chuông, cải xoăn, dứa, súp lơ xanh, cam, xoài và kiwi,..

6. Bổ sung Lycopene

Việc phát hiện ra công dụng của Lycopene là thành tựu vô cùng quan trọng của y học thế giới.

Lycopene là hoạt chất giúp cải thiện tinh trùng hiệu quả

Trong nghiên cứu tiêu biểu đăng tải trên Tạp chí International Urology and Nephrology: Sau 3 tháng sử dụng Lycopene, số lượng và chất lương tinh trùng trên những đối tương nam giới tham gia thử nghiệm có sư cải thiện đáng kể:

  • Tăng 66% số lượng tinh trùng.
  • Tăng 53% khả năng vận động tinh trùng.
  • Giảm 46% tinh trùng dị dạng.
  • 43% nam giới cải thiện cả 3 chỉ số.

Việc phát hiện ra công dụng của Lycopene là thành tựu vô cùng quan trọng của y học thế giới giúp nam giới bị tinh trùng yếu (số lượng ít, vận động kém hoặc dị tật) có cơ hội làm cha.

Lycopene có nhiều trong cà chua

Lycopene có nhiều nhất trong quả cà chua. Nhưng bạn cần biết rằng, hàm lượng Lycopene mà bạn cung cấp cho cơ thể bằng việc ăn cà chua mỗi ngày hoàn toàn là chưa đủ.

Vậy,  giải pháp hàng đầu là bạn phải tìm kiếm và sử dụng những sản phẩm có đủ hàm lượng Lycopene, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định đủ tiêu chuẩn để cung cấp cho cơ thể mình.