Cách có con đơn giản không ngờ sau 12 năm hiếm muộn

12 năm uống đủ các loại thuốc trong Nam ngoài Bắc mà không có kết quả, làm IUI nhiều lần không thành công và rồi ở tuổi 35 chị đón nhận niềm vui không sao nói nên lời.

Sét đánh ngang tai khi biết cả 2 vợ chồng đều khó có con

Chị Phạm Thị Bình (35 tuổi, quê Bình Lục, Hà Nam) kết hôn với anh Trần Văn Hùng (43 tuổi, cùng quê) từ năm 2007.

Khi ấy, anh Hùng đã ngoài 30 tuổi, bố mẹ cũng lớn tuổi nên giục 2 vợ chồng có con luôn để ông bà được bồng bế cháu nội.

Do ở quê, 2 vợ chồng làm công nhân nên cũng không có điều kiện dư dả gì để tẩm bổ nhiều, cứ thả tự do thôi. Nhưng qua 1 năm mà vẫn không thấy có tin vui. Bố mẹ chồng tháng nào cũng hỏi rồi ra đường người này người kia hỏi thăm khiến anh chị cũng sốt ruột.

Quyết định xin nghỉ làm vài ngày lên Hà Nội khám, anh chị như không tin vào mắt mình khi kết quả cho thấy, nguyên nhân vô sinh xuất phát từ cả hai phía vợ chồng. Chị bị trứng kém, niêm mạc mỏng còn anh tinh trùng yếu.

Hai vợ chồng chết lặng khi bác sĩ kết luận cả 2 đều khó có con.

Hành trình 12 năm ròng rã “tìm” con

Khi đi khám về, sợ bố mẹ chồng lo lắng và cũng sợ bị áp lực tâm lý nên anh chị quyết định giấu chuyện 2 vợ chồng đã đi khám, rồi âm thâm tìm mua các loại thuốc nam, bắc về uống.

Hễ ai giới thiệu ở đâu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn tốt là anh chị lại khăn gói đi tìm mua bằng được.

Nhớ có lần có người bạn giới thiệu trong Đồng Nai có ông thầy lang chữa vô sinh hiếm muộn mát tay lắm, nhiều vợ chồng hiếm muộn lâu năm uống vài thang cũng có con nên anh lại xin nghỉ việc lặn lội bắt xe khách vào tận đó mua cho bằng được. Có lần lên Hà Giang, đúng đợt mưa lũ, lũ quét cuốn cả xe khách tưởng mất mạng đợt đó. Giờ nghĩ lại vẫn thấy hãi, thế mà con thì chẳng thấy đâu”, chị Bình nhớ lại.


Có ai mách bài thuốc tốt, không kể trong Nam ngoài Bắc anh cũng đi mua bằng được.

3 năm ròng rã uống các loại thuốc không có kết quả, anh lại thay đổi công việc mới không xin được nghỉ nhiều như trước đây nên anh chị cũng bỏ bê không uống nữa. 1 năm sau chị thấy ra ít máu hồng cứ nghĩ có kinh như bình thường nhưng chỉ được vài giọt rồi không thấy gì trong lòng mừng thầm hay là báo tin vui, chị mua que về thử thì đúng là 2 vạch thật.

Vui mừng không sao nói nên lời, 4 năm chờ đợi chứ có ít gì đâu. Hôm đó cả nhà đã làm 1 bữa liên hoan tưng bừng.

Thế mà niềm vui chẳng được tày gang. Tuần thứ 6 thấy bụng đau dữ dội, đau đến toát mồ hôi lạnh cả người và ra ít máu nâu. Đi khám thì bác sĩ kết luận bị sảy thai. Lúc này thấy trời đất như sụp đổ, tối đen 1 màu“, chị Bình vừa nói mắt vừa rưng rưng.

Nghĩ rằng mình vẫn còn cơ hội có con, anh chị lại càng mong ngóng, quyết tâm tìm con. Lại là những ngày ròng rã uống thuốc nam, thuốc bắc, uống đến nỗi chỉ cần ngửi mùi từ xa thôi đã muốn nôn ọe rồi nhưng vẫn cứ phải cố, vậy mà trời vẫn chẳng thương.

Đến năm chị 34 tuổi, khi đã dùng tất cả các loại thực phẩm, cách quan hệ vợ chồng, thuốc tây thuốc nam không được. Sợ để qua tuổi 35, cơ hội có con càng khó khăn nên anh chị quyết định dồn hết số tiền tích lũy được để xây cho mình căn nhà đàng hoàng hơn đi làm IUI.

3 lần hỏng, lần thứ 4 mới thành công. Vậy là cũng đã hạnh phúc lắm rồi. Lúc này để giữ thai, chị xin nghỉ hẳn làm ở nhà để dưỡng thai. Một mình anh đi làm quần quật không đủ chi tiêu nhưng 2 vợ chồng vẫn vui vẻ vì mong ước bao lâu nay đã toại nguyện. Vậy mà ông trời nỡ bất công. Tuần thứ 12 của thai kỳ, đi khám theo định kỳ thì chết điếng khi bác sĩ nói thai đã bị lưu.

Quyết định mang hết số tiền bao nam tích góp dành giúp làm nhà để làm IUI mà vẫn không thành công.

Lúc ấy trái tim tôi đau như có ai đó bóp nghẹt, đầu óc như người mất hồn rồi ngất đi. Khi tỉnh lại, thấy mình đang nằm trên giường viện thấy lạnh lẽo, buồn tẻ đến u ám, chỉ muốn theo con đi luôn thôi“.

Con đến như 1 giấc mơ

12 năm ròng rã tìm con bao nhiêu sức lực, tiền bạc đã cạn kiệt. Anh chị quyết định “con cái là lộc trời cho” muốn cố cũng không được nên tập trung vào cày cuốc để trả nợ.

Vậy mà người tính không bằng trời tính, trong 1 lần mấy chị em công nhân ngồi trò chuyện với nhau, khi kể về hoàn cảnh của mình bị hiếm muộn đã 12 năm, một chị trong công ty đã mách chị dùng cặp đôi OvaQ1 – SpermQ thử xem vì em gái chị ấy làm dược đã kê cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có con.

Cặp đôi OvaQ1 - SpermQ mà chị đồng nghiệp giới thiệu đã giúp vợ chồng chị có con.
Cặp đôi OvaQ1 – SpermQ mà chị đồng nghiệp giới thiệu đã giúp vợ chồng chị có con.

Đã thử rất nhiều loại rồi nên chị cũng không còn niềm tin và sự hồ hởi như trước đây nữa. Trước kia khi có ai mách loại gì là chị đi mua ngay nhưng giờ chị chẳng thế nữa.

Bẵng đi khoảng 1 tháng, trong ngày nghỉ chị bỗng nhớ lại câu chuyện và thử vào mạng tìm hiểu về sản phẩm OvaQ1 – SpermQ xem sao.

“Tôi bị thuyết phục khi sản phẩm OvaQ1 – SpermQ đã được nghiên cứu sâm sàng tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Bệnh viện Nam học rất tốt để hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Đây là cặp đôi được các bác sĩ sản khoa kê cho rất nhiều cặp vợ chồng khó có con, đã có hơn 30.000 cặp vợ chồng sử dụng và thành công.

Lộ trình cải thiện là điều mà tôi quan tâm nhất bởi tôi đã bước vào tuổi 35, nếu không nhanh thì không còn cơ hội nữa và OvaQ1 – SpermQ đáp ứng được điều này khi thời gian cải thiện chỉ từ 1-3 tháng.

Vì vậy, tôi quyết định mua cả liệu trình cho hai vợ chồng. Uống sau 1 tháng anh chị đi khám thì thấy trứng và tinh trùng đã được cải thiện.

Hết tháng thứ 2 khi định đi khám lại thì chị phát hiện 2 vạch. Mừng lắm vui lắm nhưng chỉ sợ như 2 lần trước thôi”.

Đến giờ, khi đã ôm trọn đứa con khỏe mạnh, kháu khỉnh trong tay anh chị mới tin rằng con đã đến với mình, không phải là giấc mơ nữa.

Bé Trần Gia Bảo (3 tháng tuổi) – kết quả ngọt ngào sau 12 năm ròng rã tìm con.