8 dấu hiệu cảnh báo vô sinh hiếm muộn, phụ nữ mong muốn có con nhất định phải biết • Mang thai tự nhiên

8 dấu hiệu cảnh báo vô sinh hiếm muộn, phụ nữ mong muốn có con nhất định phải biết

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng gia tăng, vô sinh không chỉ khiến chị em trở nên tự ti vì mất quyền làm mẹ mà còn có thể đe dọa đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Do đó, tốt nhất ngay từ bây giờ, chị em nên tìm hiểu để có những hiểu biết cơ bản về những dấu hiệu vô sinh nữ để sớm có biện pháp can thiệp kịp thời, hiện thực hóa giấc mơ làm mẹ, bảo vệ hạnh phúc gia đình của mình.

Tám dấu hiệu dưới đây sẽ nói lên sức khỏe sinh sản của người phụ nữ đang gặp phải vấn đề:

  1. Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt tới quá ngắn hoặc quá dài, hay chu kỳ kinh nguyệt dài ngắn thất thường.

Nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn hormon nội tiết, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của noãn và thời gian rụng trứng, khiến cho khả năng thụ thai thấp.

Hình 2
  1. Vô kinh

Đã tới tuổi dậy thì nhưng quá lâu chưa có kinh nguyệt, hay từng có kinh nhưng sau đó lại biến mất liên tục từ 6 tháng trở lên được gọi là vô kinh.

Vô kinh có thể do suy buồng trứng, buồng trứng đa nang, rối loạn chức năng vùng dưới đồi – tuyến yên,… Phụ nữ bị vô kinh thường không thể có thai vì buồng trứng mất có khả năng phóng noãn.

Hình 3
  1. Thống kinh

Là tình trạng đau bụng dưới mỗi lần có kinh nguyệt.

Nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ việc khí huyết lưu thông kém làm ứ kinh, lạc nội mạc tử cung, hay do tử cung quá co thắt,… Những nguyên nhân này đều cản trở cho việc thụ thai.

Hình 4
  1. Dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo có khí hư màu vàng hay màu vàng xanh, ngứa và có mùi hôi khó chịu cho thấy âm đạo đang bị nhiễm trùng hoặc nhiễm nấm. Chúng sẽ cản trở cho sự di chuyển và tồn tại của tinh trùng, khiến cho khả năng thụ thai thấp.

Hình 5
  1. Tuyến vú kém phát triển

Đến tuổi trưởng thành nhưng ngực phát triển rất kém thì có thể do thiếu hụt hormon nữ. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của buồng trứng và có thể gây vô sinh.

Hình 6
  1. Các triệu chứng đau, chảy máu âm đạo bất thường

Đau khi quan hệ hay chuột rút kinh nguyệt, chảy máu âm đạo bất thường là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị u xơ tử cung, viêm vùng chậu, ung thư cổ tử cung, tổn thương tử cung,… Khi tử cung bị tổn thương thì phôi thai không thể bám vững và phát triển tốt được, nguy cơ bị vô sinh lúc này là rất cao.

Hình 7
  1. Sẩy thai

Khoảng 30% phụ nữ có tiền sử sảy thai có khả năng bị vô sinh hiếm muộn.

Hình 8
Hình 8
  1. Hội chứng nam hóa

Nam hóa là phát triển các đặc tính sinh dục nam thứ phát ở nữ: Rậm lông, giọng nói trầm, teo vú, tăng khối lượng cơ, phì đại âm vật, mất kinh… do tăng sản xuất androgen.

Bệnh thường là do thừa androgen gặp ở một số bệnh như: hội chứng buồng trứng đa nang, suy buồng trứng, tăng sản thượng thận bẩm sinh. Nguy cơ vô sinh trong trường hợp này là rất cao vì khả năng noãn phát triển thành trứng gần như không còn.

Hình 9
Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay