Tác hại khôn lường của rối loạn nội tiết nữ mà nhiều người không biết

Tác hại nghiêm trọng của rối loạn nội tiết nữ mà nhiều người không biết

Rối loạn nội tiết là bệnh khá phổ biến mà nhiều phụ nữ thường gặp, bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng thế nhưng rất nhiều phụ nữ không biết hoặc chủ quan, coi nhẹ.

Gây các bệnh về da

Khi nội tiết tố nữ ổn định, nó sẽ duy trì độ đàn hồi, tăng cường độ ẩm cho da, điều tiết bã nhờn, làm da trở nên đẹp hơn. Vì vậy khi rối loạn nội tiết là nguyên nhân các bệnh về da như da sẽ bị khô, sạm đồng thời xuất hiện các vết nám ngày càng đậm.

Rối loạn nội tiết khiến da dễ bị nám.
Rối loạn nội tiết khiến da dễ bị nám.

Tăng cân

Tình trạng mất cân bằng hormone trong cơ thể phụ nữ làm họ dễ bị tăng cân hơn. Đặc biệt, tăng cân còn có thể kéo theo những sự thay đổi lớn các hormone sinh dục như estrogen và testosterone. Sự mất cân bằng này khiến tình trạng thừa cân trở nên nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là ở giai đoạn sau khi phụ nữ mãn kinh.

Suy giảm ham muốn tình dục

Rối loạn nội tiết làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ.
Rối loạn nội tiết làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Ham muốn tình dục, cảm giác khoái cảm ở người phụ nữ do hormone estrogen và progesterone mang lại. Vì vậy khi hàm lượng các loại hormone này bị giảm đi hoặc bị rối loạn do chức năng của buồng trứng giảm và tuyến thượng thận không duy trì được tốc độ sản xuất hormone sinh dục, sẽ dẫn đến hiện tượng khô âm đạo đồng thời làm suy giảm ham muốn tình dục.

Rối loạn chu kì kinh nguyệt

Nếu lượng estrogen buồng trứng bài tiết ra ở mức độ quá cao hoặc quá thấp, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của phụ nữ, dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt hoặc bị vô kinh.

Rối loạn nội tiết nữ có thể gây rối loạn kinh nguyệt, vô kinh ở nữ giới.
Rối loạn nội tiết nữ có thể gây rối loạn kinh nguyệt, vô kinh ở nữ giới.

Làm suy giảm chức năng hoạt động của buồng trứng và tử cung

Tình trạng suy giảm chức năng hoạt động của buồng trứng, tử cung thường xảy ra ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40. Đây là một trong những nguyên nhân làm bạn bị tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm về phụ khoa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh con.

Rối loạn nội tiết gây vô sinh

Nếu bị mất cân bằng nội tiết, phụ nữ sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt… Các bệnh này có thể tác động đến quy trình sản xuất, phát triển, rụng trứng và thụ tinh ở người phụ nữ, làm giảm cơ hội mang thai thành công hoặc gây vô sinh.

Muốn chữa rối loạn nội tiết, bạn phải biết nguyên nhân thực sự bên trong mới đem lại hiệu quả.
Hãy để lại thông tin, tình trạng của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!

OvaQ1 - SpermQ đã giúp 30.000 cặp vợ chồng có con

Hãy để lại tình trạng, số điện thoại của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!
Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau
1800.6592
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau

1800.6592
Facebook
Zalo
Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay