6 tiêu chuẩn giúp bạn biết tinh trùng có khỏe mạnh hay không?

Tinh trùng khỏe mạnh giúp cho quá trình thụ thai ở người vợ được thuận lợi hơn. Vậy làm thế nào để nhận biết tinh trùng khỏe mạnh hay bất thường?

Hầu hết nam giới đều cho rằng nếu cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, không ốm đau, chuyện chăn gối vẫn sung mãn thì chắc chắn chất lượng tinh trùng cũng khỏe. Tuy nhiên thực tế thì điều này không hoàn toàn đúng. Có những người đàn ông cao to, khỏe mạnh nhưng lại rơi vào tình trạng éo le không thể thụ thai do tinh trùng yếu. Những cũng có những người đàn ông gầy ốm nhưng lại có con rất dễ dàng.

Theo các chuyên gia, tinh trùng khỏe hay yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thường thì qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho kết luận chính xác nhất về chất lượng tinh trùng của các quý ông. Tuy nhiên, bằng mắt thường các ông chồng cũng có thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở tinh trùng của mình. Dưới đây là những cách đơn giản giúp nhận biết tình trùng có khỏe mạnh hay không

1.Số lượng

Tinh trùng nam giới được cho là đạt chuẩn về số lượng khi mỗi lần xuất tinh, khối lượng tinh dịch xuất ra đạt từ 2 – 5ml, mật độ số lượng tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch từ 60 đến 80 triệu.

Số lượng tinh trùng
Số lượng tinh trùng đạt chuẩn là 60 đến 80 triệu/ml.

2. Tốc độ

Nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có chỉ số tốc độ trên 75% tinh trùng di động, trong đó trên 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh thì được coi là khỏe mạnh bình thường.

3. Màu sắc

Nam giới có thể nhận biết sức khỏe tinh trùng thông qua nhìn màu sắc của tinh dịch xuất ra. Tình trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu hơi vàng hoặc trắng. Tuy nhiên nếu thấy màu của tinh dịch đổi sang các màu như: trắng sữa, vàng xanh, màu hồng, màu đỏ thì chứng tỏ tinh trùng và cơ quan sinh dục của bạn đang gặp vấn đề như viêm nhiễm hoặc có khối u.

4. Hình dạng

Về hình dạng tinh trùng, nếu có trên 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường thì cũng được coi là tinh trùng khỏe mạnh.

Các hình dạng của tinh trùng.
Các hình dạng của tinh trùng.

5. Thời gian hóa lỏng

Tinh trùng khỏe mạnh thì chỉ sau từ 15 đến 30 phút sẽ chuyển từ trạng thái sánh sang trạng thái lỏng. Nếu quá 30 phút mà tinh trùng vẫn đặc, sánh thì có thể nam giới đã gặp phải tình trạng tinh trùng vón cục hoặc đông đặc.

6. Độ dính

Cách xác định độ dính khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ống nghiệm thủy tinh rồi chạm vào hỗn hợp tinh dịch đã được hóa lỏng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thì sợi tinh dịch có thể kéo dài khoảng 2cm.

 Nếu bạn đang gặp vấn đề khó nói về tinh trùng.
Hãy để lại thông tin, tình trạng của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!

Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau

1800.6592
Facebook
Zalo

DS. Thanh Lan

Tin đừng bỏ lỡ

4 bình luận tại website

 1. Mai anh

  Vợ chồng tôi 2 năm chưa có con nguyên nhân là do chồng t bị tinh trùng byếu. Tôi đã thuyết phục chồng tôi đi chữa trị nhưng anh nhất quyết không đi bảo tôi tự mua thuốc về nhà uống. Cho tôi hỏi trường hợp như chồng tôi có dùng SpermQ được không?

  Trả lời · 26/11/2018
  1. Chào bạn! SpermQ là sản phẩm dành cho chồng với hoạt chất chính là Lycopene làm tăng 70% số lượng tinh trùng, SpermQ còn kết hợp với các chất khác như L-arginine và Coenzym Q10… làm tăng số lượng tinh trùng, cải thiện vận động và giảm dị tật tinh trùng. Vì vậy trường hợp của chồng bạn là hoàn toàn phù hợp để sử dụng bạn nhé!

   Trả lời · 26/11/2018
 2. Nguyễn Lý

  Sau khi uống 2 tháng SpermQ cho chồng và Ovaq1 cho vợ thì vợ chồng t đã có thai. Sảm phẩm rất hiệu quả

  Trả lời · 26/11/2018
  1. Chúc mừng vợ chồng bạn nhé! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm bạn đồng hành trên hành trình tìm kiếm vạch thứ 2 của mình!

   Trả lời · 26/11/2018

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »