6 tiêu chuẩn giúp bạn biết tinh trùng có khỏe mạnh hay không?

6 tiêu chuẩn giúp bạn biết tinh trùng có khỏe mạnh hay không?

Tinh trùng khỏe mạnh giúp cho quá trình thụ thai ở người vợ được thuận lợi hơn. Vậy làm thế nào để nhận biết tinh trùng khỏe mạnh hay bất thường?

Hầu hết nam giới đều cho rằng nếu cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, không ốm đau, chuyện chăn gối vẫn sung mãn thì chắc chắn chất lượng tinh trùng cũng khỏe. Tuy nhiên thực tế thì điều này không hoàn toàn đúng. Có những người đàn ông cao to, khỏe mạnh nhưng lại rơi vào tình trạng éo le không thể thụ thai do tinh trùng yếu. Những cũng có những người đàn ông gầy ốm nhưng lại có con rất dễ dàng.

Theo các chuyên gia, tinh trùng khỏe hay yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thường thì qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho kết luận chính xác nhất về chất lượng tinh trùng của các quý ông. Tuy nhiên, bằng mắt thường các ông chồng cũng có thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở tinh trùng của mình. Dưới đây là những cách đơn giản giúp nhận biết tình trùng có khỏe mạnh hay không

1.Số lượng

Tinh trùng nam giới được cho là đạt chuẩn về số lượng khi mỗi lần xuất tinh, khối lượng tinh dịch xuất ra đạt từ 2 – 5ml, mật độ số lượng tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch từ 60 đến 80 triệu.

Số lượng tinh trùng
Số lượng tinh trùng đạt chuẩn là 60 đến 80 triệu/ml.

2. Tốc độ

Nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có chỉ số tốc độ trên 75% tinh trùng di động, trong đó trên 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh thì được coi là khỏe mạnh bình thường.

3. Màu sắc

Nam giới có thể nhận biết sức khỏe tinh trùng thông qua nhìn màu sắc của tinh dịch xuất ra. Tình trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu hơi vàng hoặc trắng. Tuy nhiên nếu thấy màu của tinh dịch đổi sang các màu như: trắng sữa, vàng xanh, màu hồng, màu đỏ thì chứng tỏ tinh trùng và cơ quan sinh dục của bạn đang gặp vấn đề như viêm nhiễm hoặc có khối u.

4. Hình dạng

Về hình dạng tinh trùng, nếu có trên 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường thì cũng được coi là tinh trùng khỏe mạnh.

Các hình dạng của tinh trùng.
Các hình dạng của tinh trùng.

5. Thời gian hóa lỏng

Tinh trùng khỏe mạnh thì chỉ sau từ 15 đến 30 phút sẽ chuyển từ trạng thái sánh sang trạng thái lỏng. Nếu quá 30 phút mà tinh trùng vẫn đặc, sánh thì có thể nam giới đã gặp phải tình trạng tinh trùng vón cục hoặc đông đặc.

6. Độ dính

Cách xác định độ dính khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ống nghiệm thủy tinh rồi chạm vào hỗn hợp tinh dịch đã được hóa lỏng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thì sợi tinh dịch có thể kéo dài khoảng 2cm.

 Nếu bạn đang gặp vấn đề khó nói về tinh trùng.
Hãy để lại thông tin, tình trạng của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!

OvaQ1 - SpermQ đã giúp 30.000 cặp vợ chồng có con

Hãy để lại tình trạng, số điện thoại của bạn để được các Bác sĩ tư vấn miễn phí!
Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau
1800.6592
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Hoặc liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau

1800.6592
Facebook
Zalo

15 bình luận tại website

 1. Trần Thị Hân

  Em muốn được tư vấn ạ

  Trả lời · 26/09/2019
 2. Đoan thi thanh thu

  Hai vo chông e muôn sinh con trai va thang trươc vơ chong e qua hê vao ngay rung trưng ma k co thai

  Trả lời · 08/03/2019
  1. Chào bạn! Bạn chú ý điện thoại bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

   11/03/2019
 3. Lưu nam tú

  Vợ chồng em muốn có con dùng sp nào

  Trả lời · 26/01/2019
  1. Chào bạn! Cặp đôi OvaQ1-SpermQ là cặp đôi Khoẻ trứng – Mạnh tinh trùng dành cho vợ chồng đang mong muốn mang thai tự nhiên.
   OvaQ1 phối hợp hoàn hảo giữa Myo-inositol, L-arginine và N-acetyl L-cystein mang lại hiệu quả vượt trội cho sự phát triển nang trứng: Giúp trứng đạt kích thước và chất lượng tiêu chuẩn; trứng rụng đều đặn thể hiện qua chu kỳ kinh nguyệt ổn định.Bên cạnh tác dụng trên, OvaQ1 còn chứa đủ hàm lượng các vi chất cần thiết như Acid Folic, Vitamin E, Kẽm v..v… nhằm chuẩn bị cho hành trình mang thai trong tương lai.
   Còn SpermQ là sản phẩm dành cho chồng với hoạt chất chính là Lycopene làm tăng 70% số lượng tinh trùng, SpermQ còn kết hợp với các chất khác như L-arginine và Coenzym Q10… làm tăng số lượng tinh trùng, cải thiện vận động và giảm dị tật tinh trùng bạn nhé.
   2 vợ chồng bạn sử dụng cả cặp đôi sẽ giúp tăng chất lượng trứng chất lượng tinh trùng và tăng khả năng thụ thai nhanh chóng.

   28/01/2019
 4. Nguyễn Thị Duyên

  Vợ chồng e lấy nhau được 4 tháng nhưng chưa có em bé kinh nguyệt của e k đều vc e ddang mong có bé trong năm tới bác sĩ có thể tư vẫn cho e k ạ?

  Trả lời · 22/01/2019
  1. Chào bạn!
   Cặp đôi OvaQ1-SpermQ là cặp đôi Khoẻ trứng – Mạnh tinh trùng dành cho vợ chồng đang mong muốn mang thai tự nhiên. OvaQ1 giúp tăng chất lượng trứng,rụng trứng đều và tạo niêm mạc phù hợp, cung cấp dưỡng chất. Còn SpermQ lại có thành phần trực tiếp tác động vào tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng, vận động tốt hơn và giảm dị tật tinh trùng cho người chồng.
   2 vợ chồng bạn sử dụng cả cặp đôi sẽ giải quyết vấn đề của vợ chồng và tăng khả năng thụ thai nhanh chóng.

   22/01/2019
 5. Bui van lan

  Vợ chồng e muốn xinh con gái thi.dùng loại thuốc nào

  Trả lời · 11/01/2019
  1. Chào bạn! cặp đôi OvaQ1-SpermQ Khoẻ trứng – Mạnh tinh trùng đã giúp nhiều vợ chồng thành công trong quá trình thụ thai. Do cơ chế kết hợp Myo-inositol với L-arginine, N-acetyl L-cystein và các loại Vitamin & khoáng chất cần thiết khác nên OvaQ1 tác động trực tiếp vào trứng, tăng khả năng thụ thai. Còn SpermQ với thành phần chính là Lycopene, CoenzymQ10 giúp sản sinh những tinh trùng khoẻ mạnh và hoàn thiện nhất, bảo vệ và hỗ trợ tinh trùng trên hành trình đến với Trứng. 2 sản phẩm đều được chứng nhận của Bộ y tế và nhận xét lâm sàng tại Bệnh viện phụ sản trung ương, bệnh viện Nam học Hà Nội mang lại kết quả tốt với tác dụng hỗ trợ sinh sản.
   Hy vọng cặp đôi OvaQ1-SpermQ sẽ giúp vợ chồng bạn toại nguyện!

   14/01/2019
 6. Trần duy xinh

  Vc mình muốn có thêm bé trai .vậy sản phẩm này dùng bao lâu cho vc để có kết quả

  Trả lời · 11/01/2019
  1. Chào bạn! Theo khuyến cáo của chuyên gia vợ chồng bạn nên sử dụng cặp đôi OvaQ1 – SpermQ ít nhất từ 1 đến 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nhé!

   11/01/2019
 7. Nguyễn Lý

  Sau khi uống 2 tháng SpermQ cho chồng và Ovaq1 cho vợ thì vợ chồng t đã có thai. Sảm phẩm rất hiệu quả

  Trả lời · 26/11/2018
  1. Chúc mừng vợ chồng bạn nhé! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm bạn đồng hành trên hành trình tìm kiếm vạch thứ 2 của mình!

   26/11/2018
 8. Mai anh

  Vợ chồng tôi 2 năm chưa có con nguyên nhân là do chồng t bị tinh trùng byếu. Tôi đã thuyết phục chồng tôi đi chữa trị nhưng anh nhất quyết không đi bảo tôi tự mua thuốc về nhà uống. Cho tôi hỏi trường hợp như chồng tôi có dùng SpermQ được không?

  Trả lời · 26/11/2018
  1. Chào bạn! SpermQ là sản phẩm dành cho chồng với hoạt chất chính là Lycopene làm tăng 70% số lượng tinh trùng, SpermQ còn kết hợp với các chất khác như L-arginine và Coenzym Q10… làm tăng số lượng tinh trùng, cải thiện vận động và giảm dị tật tinh trùng. Vì vậy trường hợp của chồng bạn là hoàn toàn phù hợp để sử dụng bạn nhé!

   26/11/2018

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Hotline: 18006592
Tư Vấn mang Thai Tự nhiên
Điểm bán
Gọi Ngay