OvaQ1 – SpermQ có tác dụng gì? Dùng có hiệu quả không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 31 tuổi, hiếm muộn đã 4 năm, đi khám bác sĩ nói bị đa nang buồng trứng, kinh không đều và niêm mạc mỏng. Chồng thì bị tinh trùng yếu. Cho tôi hỏi OvaQ1 - SpermQ có tác dụng gì? Trường hợp của vợ chồng tôi dùng thì có hiệu quả không? Có gây ra tác dụng phụ gì không? Mong được bác sĩ tư vấn!

Chào bạn Nga!

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề dùng OvaQ1 – SpermQ tác dụng gì, dùng có hiệu quả không từ nhiều khách hàng đang mong muốn có con giống bạn!

 OvaQ1 – SpermQ có tác dụng gì? Có hiệu quả không?

Liên quan đến câu hỏi của bạn là OvaQ1 – SpermQ có tác dụng gì, có hiệu quả không thì những cơ chế về thành phần tác động y học là những minh chứng xác thực nhất để đánh giá chính xác về tác dụng của sản phẩm.

Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí châu Âu, Y học và Dược học vào ngày 9 tháng 10 năm 2007 trên 92 phụ nữ được chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm 1: Chỉ dùng Acid folic (sắt).
  • Nhóm 2: Kết hợp Acid folic với 4000mg Myo-inositol.

Sau 14 tuần, kết quả chỉ ra rằng:

Nhóm 2 có cân nặng ổn định và tỷ lệ rụng trứng cao hơn hẳn nhóm 1. Kết quả của nghiên cứu là cơ sở cho kết luận một bộ phận phụ nữ buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên nhờ bổ sung thêm Myo-inositol mỗi ngày.

Nghiên cứu về Myo-inositol

Kế thừa kết quả của nghiên cứu trên, ngay trong năm đó vào tháng 12 năm 2007, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Gynecological Endocrinology, xuất bản tại Anh trên đối tượng nghiên cứu chỉ ra rằng:

  • 88% có chu kỳ kinh nguyệt ổn định từ 1 tháng trở lên
  • 72% duy trì rụng trứng bình thường
  • Tuyệt vời nhất là 55% đối tượng bị buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên.

Nguồn: Nghiên cứu về tác dụng của Myo-inositol trong việc điều trị buồng trứng đa nang đăng tại Tạp chí nội tiết phụ khoa Thế giới.

Phép màu nằm ở chỗ: Myo-inositol có tác dụng ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Cơ chế này làm tăng chất lượng, kích thước của trứng, và duy trì trứng rụng đều giúp phụ nữ buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên.

OvaQ1 có thành phần chính là Myo-inositol kết hợp với L-Agrinine và N-acetyl L-cysteine.

OvaQ1 giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết hỗ trợ cho phụ nữ trong giai đoạn trước khi mang thai

SpermQ với thành phần chính là Lycopene được thực hiện nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương và bệnh viện Nam Học sau 1 năm, cho kết quả vô cùng khả quan:

Vợ chồng bạn dùng OvaQ1 – SpermQ có hiệu quả không?

Nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sinh sản, tôi và nhiều Bác sĩ tại bệnh viện Phụ sản TW và bệnh viện Nam học đã kê cho rất nhiều bệnh nhân bị vô sinh hiếm muộn.

Vì vậy, với trường hợp đa nang, niêm mạc mỏng và tinh trùng yếu của vợ chồng bạn, tôi cho rằng dùng cặp đôi OvaQ1 – SpermQ sẽ đem lại những hỗ trợ cần thiết để chuẩn bị cho việc có con thành công.

OvaQ1 – SpermQ có tác dụng phụ gì?

Đây là điều mà rất nhiều bệnh nhân khi dùng khi dùng bất kì 1 sản phẩm nào cũng quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của họ. Khách hàng luôn sợ “tiền mất tật mang”, trong khi bệnh thì không khỏi mà còn bị 1 loạt tác dụng phụ khác. Do đó, bạn đặt ra câu hỏi này cũng là điều rất dễ hiểu.

Với cặp đôi OvaQ1 – SpermQ bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi trong hơn 100 nghiên cứu trên thế giới và tại Việt Nam, Myo-inositol là 1 hoạt chất vô cùng lành tính do không phản ứng với thành phần thuốc khác, thậm chí có thể sử dụng từ 400mg đến 4000mg trên ngày mà không gây nguy hiểm gì.

Cặp đôi đã được Bộ Y tế chứng nhận về an toàn thực phẩm. Gần đây nhất, bệnh viện Phụ sản Trung Ương và bệnh viện Nam Học cũng đang nhận xét lâm sàng về OvaQ1 và SpermQ là thực phẩm chức năng có tác dụng cung cấp các dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ sinh sản hiệu quả mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Năn 2018, Cặp đôi OvaQ1 – SpermQ được bình chọn là sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em.

Chứng nhận sản phẩm cho Gia đình trẻ em năm 2018.
Chứng nhận sản phẩm tốt cho cho Gia đình trẻ em năm 2018.

Trong nhiều năm kê đơn cho bệnh nhân, tôi cũng chưa nhận được phản hồi nào từ khách hàng về việc gặp tác dụng phụ khi sử dụng OvaQ1 – SpermQ.

Như vậy, với câu hỏi mà bạn đang quan tâm là OvaQ1 – SpermQ có tác dụng gì, vợ chồng bạn sử dụng có hiệu quả không? Tôi cho rằng cặp đôi rất phù hợp với tình trạng mà hai vợ chồng bạn đang gặp phải! Vợ chồng bạn nên sử dụng sớm để đạt hiệu quả cao nhất giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết.

Chúc bạn sớm đón thiên thần nhé!

GS – Bác sĩ: Hoàng Bảo Châu